TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA FLYCAM DJI
09:59 01/10/2023
09:59 01/10/2023

Thay Cell pin Flycam

by Phạm Hân

Flycam ngày càng được phổ biến, với số lượng người sở hữu ngày càng nhiều. Trong đó, sản phẩm của DJI chiếm phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. DJI Service đã gặp rất nhiều trường hợp khách hàng bị hỏng pin dẫn tới sự cố đáng tiếc, hoặc là pin không thể sử dụng được nữa. Độc giả hãy cùng tìm hiểu hiện tượng phồng pin và cách sửa chữa cùng trung tâm DJI Service.

Pin bị phồng, pin bị chửa là một trong những khái niệm phổ biến với người sử dụng Flycam. Pin bị phồng sẽ dẫn tới giảm hiệu suất pin, gây nguy cơ mất an toàn bay. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu hiện tượng và cách khắc phục: thay cell pin.

Pin Flycam bị phồng

Giới thiệu về pin Flycam DJI và hiện tượng phồng pin

Pin Flycam DJI là pin thông minh, với rất nhiều cảm biến, nhiều thuật toán thông minh, trong đó có kể một số tính năng đặc biệt như:

 • Tự đo mức tiêu hao, đưa ra cảnh báo RTH theo khoảng cách
 • Tự đo độ lệch điện áp của các Cell pin và đưa ra cảnh báo và điều áp
 • Tự xả pin theo thời gian không sử dụng về mức pin ‘bảo quản”
 • Đo nhiệt độ và cảnh báo nhiệt độ
 • Tự ngắt trong trường hợp khẩn cấp như đoản mạch, điện áp giảm đột ngột

Mạch pin thông minh của Flycam DJI

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng phồng pin

Về mặt nguyên lý, pin DJI là Pin lithium polymer, được chế tạo bởi các lớp mỏng và được phủ một chất hóa học có chứa lithium. Trong quá trình xả pin, các chất điện phân thải một số khí, và các khí này bị nhốt ở trong các lớp màng hóa học, dẫn tới pin bị “phồng”

Dưới đây là một số nguyên nhân sử dụng không đúng cách dẫn tới bị phồng pin:

 • Sử dụng với cường độ cao hoặc nhiệt độ cao.
 • Sử dụng liên tục, sạc ngay lập tức khi pin đang nóng
 • Bảo quản khi ở mức cao trong thời gian dài không sử dụng: phi công thường có thói quen sạc đầy pin sau khi bay về. Đây là một thói quen gây hại cho pin, vì pin sẽ tự xả và trong quá trình tự xả sẽ gây hiện tượng phồng pin.

Rủi ro khi sử dụng pin bị phồng

Có thể khi cài đặt pin vào máy phần mềm không cảnh báo lỗi, tuy nhiên việc cố gắng sử dụng pin bị phồng sẽ gặp một số rủi ro như:

 • Bị rơi pin: khi pin bị phồng dẫn tới sẽ sinh ra lực đẩy luôn đẩy pin ra khỏi máy bay. Một số trường hợp sử dụng pin bị phồng đã bị rơi hẳn pin trong quá trình bay, dẫn tới máy bay tai nạn đột ngột.
 • Pin bị lỗi trong quá trình bay: trong một số điều kiện bay khó như gió lớn, bay tốc độ cao, một số cell pin không đạt chất lượng sẽ có nguy cơ bị hỏng đột ngột, dẫn tới tai nạn máy bay.
Sử dụng pin bị phồng có rủi ro rất lớn

Người dùng có thể tự sửa chữa pin bị phồng không

Do thành phần chính của pin là các chất hóa học, nên nếu phi công không có kiến thức, kinh nghiệm cố sửa chữa pin bị phồng thì sẽ rất nguy hiểm. Các chất hóa học nếu cố ý làm thủng để thoát ra sẽ gây độc, tuy nhiên việc chọc thủng túi cell để làm thoát khí chỉ làm pin đỡ phồng trong giây lát. Bên cạnh đó pin còn chứa các ion và tích điện, việc thao tác không đúng cách sẽ gây ra cháy nổ.

Dịch vụ thay Cell pin tại DJI Service

Cách duy nhất để có thể tiêp tục sử dụng pin bị phồng là thay Cell pin. Việc thay cell pin yêu cầu kinh nghiệm và trình độ của kỹ thuật viên, cũng như trang thiết bị và quy trình cẩn thận, chặt chẽ. Hiện nay trung tâm cung cấp dịch vụ thay cell pin các sản phẩm:

 • Thay Cell Pin Mavic 2
 • Thay Cell Pin Mavic Air 2, Air 2s
 • Thay Cell Pin DJI Mini 2, Mini SE
 • Thay Cell Pin DJI Mini 3
 • Thay Cell Pin Mavic Air
 • Thay Cell Pin Mavic Pro

Cell pin thay thế cho Flycam

Quy trình thay cell pin

Quy trình thay cell pin gồm các bước:

 • Tháo vỏ pin bằng thiết bị chuyên dụng. Vỏ pin được đóng rất chặt và chỉ được mở ra bằng dụng cụ chuyên dụng. Bên cạnh đó trình độ của kỹ thuật viên đóng vai trò lớn nhất.
 • Thay cell: các cell pin được tháo cẩn thận bằng thiết bị chuyên dụng, trong quá trình tháo cell phải làm cẩn thận để tránh trường hợp bị đoản mạch, dẫn tới hỏng main pin.
 • Đóng vỏ và cập nhật dữ liệu: Việc đóng lại cũng yêu cầu trình độ kỹ thuật cao. Sau khi đóng lại thì cần nạp lại dữ liệu phần mềm cho PIn, mở khóa mạch pin.
 • Kiểm tra: quá trình kiểm tra cẩn thận và chặt chẽ bao gồm theo dõi thời lượng, theo dõi thông số trong quá trình bay kiểm tra.
Phần mềm cân chỉnh pin sau khi thay cell

Pin thay cell có sử dụng an toàn không?

Hiện nay các loại Cell pin trung tâm sử dụng là những loại cell pin chất lượng, được cung cấp bởi các nhà sản xuất uy tín nhất trên thị trường. Bên cạnh đó, trong quá trình thay cell luôn tuân thủ quy trình chặt chẽ, và trải qua quá trình kiểm thử, nghiệm thu cẩn thận bởi kỹ thuật viên. Trung tâm tự hào chưa bao giờ xảy ra sự cố với các sản phẩm thay cell pin.

Liên hệ để thay Cell Pin

Khách hàng có nhu cầu thay cell pin có thể liên hệ trung tâm qua địa chỉ sau:

Cơ sở 1 (Gặp kỹ thuật trực tiếp):

Cơ sở 2 (Chỉ tiếp nhận):

Fanpage: DJI Service Center Viet Nam

Website: djiservice.vn

Thời gian làm việc của trung tâm từ 9:00 sáng tới 18:30 chiều, từ thứ 2 tới thứ 7. Bên cạnh đó nhân viên thường xuyên trực hotline để hỗ trợ khách hàng trong các trường hợp cần thiết.

Trong trường hợp khiếu nại dịch vụ và chất lượng, vui lòng liên hệ với trung tâm để được hỗ trợ đặc biệt nhất, và nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Leave a Comment