TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA FLYCAM DJI
09:56 01/10/2023
09:56 01/10/2023

Nên mua DJI Mini 3 Pro hay DJI Air 2s?

by Viên Minh

DJI – Chú kỳ lân trong nền công nghệ đã và đang ra mắt nhiều phiên bản flycam khác nhau. Mỗi một phiên bản đều có những tính năng nổi trội khiến cho người sử dụng gặp khó khăn trong việc đưa ra lựa chọn mua sản phẩm. Vậy, nên mua DJI Mini 3 Pro hay DJI Air 2s ? Bạn đọc cùng DJI Service tham khảo bài viết dưới đây trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng nhé.

So sánh DJI Mini 3 Pro và DJI Air 2s

Để có thể quyết định mua DJI Mini 3 Pro Hay DJI Air 2s, chúng ta cùng so sánh hai phiên bản dựa trên một số tính năng của chúng.

Trọng lượng và kích thước

DJI Mini 3 Pro  là phiên bản nâng cấp của dòng Mini nhà DJI. Vì vậy, thiết kế của nó được duy trì dưới 250 gram nhưng vẫn đảm bảo tích hợp các tính năng nâng cao. Với trọng lượng như vậy Mini 3 Pro dễ dàng bỏ túi, mang theo khi di chuyển. 

DJI Air 2S cũng không lớn lắm, tuy nhiên về trọng lượng, phiên bản này nặng gần gấp hai lần so với Mini 3 Pro  – 595gram. Phiên bản này được đánh giá cao trong việc chống chịu khi gặp điều kiện thời tiết gió.

Mini 3 Pro có trọng lượng nhẹ hơn so với Air 2S
Mini 3 Pro có trọng lượng nhẹ hơn so với Air 2S

Pin và thời gian bay

Về thời gian bay, cả Mini 3 Pro và Air 2S gần giống nhau – 34 và 31 phút. Tuy nhiên, thời gian này được đo trong điều kiện chuẩn tại nơi thí nghiệm. Trong thực tế, thời gian bay của từng phiên bản nằm trong khoảng từ 25 đến 31 phút. Điều này tùy thuộc vào dung lượng của pin, điều kiện môi trường và chế độ bay của bạn.

Tuy nhiên, một sự cải tiến về dung lượng pin cho phép Mini 3 Pro có thể kéo dài thời gian bay hơn 40p, nhưng loại pin này chỉ được cấp phép sử dụng ở một số khu vực nhất định.

Tránh chướng ngại vật

Mini 3 Pro chỉ có hệ thống cảm biến tiến và lùi trong khi Air 2S có cảm biến hướng lên, tiến và lùi. Nhờ đó, khi bay ở những khu vực chứa nhiều chướng ngại vật, flycam của bạn sẽ an toàn khi sử dụng Air 2S hơn là với Mini 3. Ngoài ra, một tính năng chỉ có ở Air 2S đó là đèn led chiếu sáng, cho phép người điều khiển flycam điều hướng và hạ cánh ở những khu vực có ánh sáng yếu.

>>>Xem thêm: 

Bộ điều khiển

Cả hai phiên bản đều sử dụng bộ điều khiển RCN1 và đều có OcuSync 3.0 với phạm vi có thể đạt được lên tới 12km cho cảnh quay trực tiếp có độ phân giải 1080p. Ngoài ra, Mini 3 Pro tương thích với bộ điều khiển DJI RC – bộ điều khiển có màn hình tích hợp còn Air 2S thì không. Lựa chọn duy nhất cho Air 2S đó là mua bộ điều khiển thông minh của DJI.

Camera và chất lượng hình ảnh

Khác biệt của tính năng này phải kể đến đó là kích thước cảm biến. Với Air 2S cảm biến hình ảnh có kích cỡ 1 inch trong khi Mini 3 Pro có kích thước chỉ 0.8 inch. Tiếp đến, DJI AIR có thể quan video với độ phân giải 4K và 5,4k và Mini 3 Pro chỉ quay được ở 4K.

Về khẩu độ máy ảnh, Mini 3 Pro có khẩu độ và dải ISO rộng hơn so với Air 2s đồng thời, vị trí Gimbal thẳng đứng giúp người dùng có thể chụp ở chế độ chân dung. Về cấu hình màu, Air 2S có cấu hình màu rộng hơn và khả năng thu phóng tốt hơn, lên tới 4X ở 4K 30 khung hình/giây và 8X ở 1080p 30 khung hình/giây trong khi Mini 3 Pro chỉ cung cấp Zoom 2X ở 4K.

Một điểm tương đồng của hai phiên bản này đó là đều có thể quay ở 10bit và đều sở hữu các chế độ bay thông minh như Quickshots, Master Shots, Spotlight, Point Of Interest, Hyperlapse và ActiveTrack. Cả hai đều có thể đạt tốc độ 120 khung hình/giây ở độ phân giải 1080p.

Mô phỏng chất lượng hình ảnh giữa hai phiên bản
Mô phỏng chất lượng hình ảnh giữa hai phiên bản

Giá thành

Mini 3 Pro được bán với  giá khởi điểm là 669 đô la không có bộ điều khiển, 759 đô la với bộ điều khiển tiêu chuẩn và 909 đô la với bộ điều khiển RC có màn hình tích hợp.

Mặt khác, Air 2S có giá khởi điểm là 999 đô la cho một flycam và một pin, bạn cũng có thể mua Fly More Combo, bao gồm ba pin, bộ lọc ND và các phụ kiện khác, với giá 1299 đô la. Còn nếu bạn thích bộ điều khiển thông minh của DJI, bạn có thể mua thêm nó với tổng số tiền là $1799.

Nên mua DJI Mini 3 Pro hay DJI Air 2s?

Vậy, các phiên bản này phù hợp với những đối tượng tiêu dùng nào?

Đối tượng nào nên mua DJI Mavic Air 2S?

Nếu bạn muốn chụp ảnh, quay phim với flycam chuyên nghiệp thì DJI Air 2S vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo. Chất lượng máy ảnh, thời gian bay, cấu hình màu và độ ổn định giúp cho phiên bản này vượt trội hơn hẳn so với Mini 3.

DJI Mavic Air 2S phù hợp với đối tượng nào?
DJI Mavic Air 2S phù hợp với đối tượng nào?

Đối tượng nào nên mua DJI Mini 3 Pro?

Mini 3 Pro sẽ phù hợp với những ai đang tìm kiếm một thiết bị flycam nhỏ nhẹ để mang theo khi di chuyển đường dài, nghỉ dưỡng hay sử dụng trong các hoạt động ngoài trời khác. Thiết kế gimbal thẳng đứng với cấu hình màu 10 bit và khả năng tránh chướng ngại vật 

Với vị trí gimbal thẳng đứng, cấu hình màu 10 bit, khả năng tránh chướng ngại vật theo hai hướng và thiết kế dưới 250 gam khiến nó trở nên phù hợp với những người tiêu dùng này. 

DJI Mini 3 Pro phù hợp với đối tượng nào?
DJI Mini 3 Pro phù hợp với đối tượng nào?

Lời kết

Với những thông tin mà DJI Service cung cấp, việc nên mua DJI Mini 3 Pro hay DJI Air 2s không còn là vấn đề khó lựa chọn. Đặc biệt, hiện nay trung tâm DJI Service cung cấp dịch vụ sửa chữa cũng như cho thuê thiết bị flycam, nếu bạn muốn trải nghiệm, hãy liên hệ ngay nhé.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: DJI Service Center, 91 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0815.660.666
  • Hỗ trợ kỹ thuật: 0878.560.666

Bài viết liên quan

Leave a Comment