TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA FLYCAM DJI
09:55 01/10/2023
09:55 01/10/2023

DJI công bố bản cập nhật Firmware Mini 3 Pro

by Hà Thủy Đạt

Như bạn đã biết, bản cập nhật Firmware Mini 3 Pro mới bổ sung lên phiên bản 1.00.0500 gần đây, đây là tin tức mà rất nhiều người đã mong chờ. Hãy cùng DJI Service khám phá những thay đổi và cập nhật ngay dưới đây.

Bản cập nhật 
<figcaption class=Bản cập nhật Firmware DJI Mini 3 Pro đã được công bố gần đây.

Bổ sung thêm chức năng Gain and Expo Tuning

Bổ sung trong Firmware DJI Mini 3 Pro mới nhất là chức năng Gain & Expo Tuning, đây được xem là một bản cập nhật đáng chú ý. Với việc tinh chỉnh các thiết lập Gain and Expo, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ tối đa trong các chế độ Cine, Normal và Sport.

Bản cập nhật rong Firmware DJI Mini 3 Pro này cũng giống với chế độ Tripod trước đây, giúp cho việc chụp ảnh chậm và tạo hiệu ứng điện ảnh trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một số người dùng đã phản ánh rằng khi ở chế độ Cine và cần gạt được đẩy hết về phía trước, tốc độ vẫn khá nhanh, gây khó khăn trong việc chụp ảnh chậm và tạo hiệu ứng điện ảnh.

Để vào các thiết lập này, vào menu Control và nhấp vào Điều chỉnh Gain and Expo Tuning. Ở đầu trang, chúng ta có các công cụ điều chỉnh tốc độ mới của DJI Mini 3 Pro. Các mục này cho phép chúng ta điều chỉnh Horizontal Speed (Tốc độ bay ngang), Ascent Speed (Tốc độ bay lên) và Decent Speed (Tốc độ bay xuống) của drone.

Với việc tinh chỉnh các thiết lập Gain và Expo, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ.
Với việc tinh chỉnh các thiết lập Gain và Expo, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ.

Nếu bạn muốn tăng hay giảm Ascent Speed (Tốc độ bay lên) hay Decent Speed (Tốc độ bay xuống) của drone, bạn có thể điều chỉnh các thiết lập này. Tuy nhiên, Horizontal Speed (Tốc độ bay ngang) là phần quan trọng mà nhiều người dùng quan tâm nhất, bởi nó quyết định tốc độ bay của drone. Việc giảm Horizontal Speed của drone sẽ giúp bạn chụp các cảnh chậm một cách chân thực và đẹp mắt hơn.

Một tùy chọn khác đáng chú ý là Brake Sensitivity. Khi thả tay ga để đưa tay về vị trí giữa, Brake Sensitivity sẽ ảnh hưởng đến thời gian mà Flycam cần để dừng hoàn toàn. Điều này giúp tránh các chuyển động không mong muốn và tạo ra một trải nghiệm bay trơn tru hơn.

Bổ sung hai tùy chọn mới: “Reset All Settings” và “Clear All Data”

Đối với một số người mới bắt đầu sử dụng DJI Mini 3 Pro hoặc đã thay đổi một số thiết lập trong phần cài đặt của DJI Fly nhưng không chắc chắn về những gì đã làm, bản cập nhật Firmware DJI Mini 3 Pro thêm tính năng “Reset All Settings” sẽ đưa thiết bị và tất cả các thiết lập về mặc định của nhà sản xuất. Điều này rất hữu ích vì bạn có thể khôi phục lại tất cả mọi thứ về cài đặt mặc định.

"Reset All Settings" và "Clear All Data"
“Reset All Settings” và “Clear All Data”.

Ngoài ra, bản cập nhật Firmware DJI Mini 3 Pro bổ sung thêm tính năng “Clear All Data” cũng rất thú vị. Nếu bạn nhấp vào nó, một thông báo sẽ hiển thị, cho bạn biết những dữ liệu sẽ bị xóa. Quá trình này sẽ xóa dữ liệu trong bộ nhớ trong máy bay và thẻ SD, cũng như các nhật ký máy bay, giấy phép mở khóa và dữ liệu người dùng khác được lưu trữ trên máy bay.

Nếu bạn gặp tai nạn với DJI Mini 3 Pro của mình hoặc cần sửa chữa, hãy liên hệ với DJI trước khi xóa dữ liệu của bạn. Tính năng này cũng rất hữu ích đối với những người định bán drone của họ, bởi vì nó cho phép xóa tất cả dữ liệu và thông tin người dùng của mình, đảm bảo rằng nó không rơi vào tay người khác.

> Xem thêm

Còn về DJI RC Pro thì sao?

Nếu bạn đang sử dụng Flycam DJI Mini 3 Pro và kết nối nó với RC Pro của mình, hãy lưu ý rằng RC Pro hiện chưa có bản cập nhật để hỗ trợ tính năng mới như Gain and Expo Tuning. Khi truy cập vào các tùy chọn này trong phần cài đặt Control, bạn sẽ thấy chúng chưa có sẵn trên RC Pro và cũng không có các tùy chọn “Reset All Settings” và “Clear All Data”.

Chưa có bản cập nhật bổ sung những tính năng trên cho RC Pro.
Chưa có bản cập nhật bổ sung những tính năng trên cho RC Pro.

Tổng kết:

Trên đây là bài viết Cập nhật Firmware DJI Mini 3 Pro, bổ sung các tính năng mới và chế độ Tripod, bài viết này giúp các bạn hiểu rõ hơn về những tính năng mới được bổ sung trong bản cập nhật Firmware DJI MIni 3 Pro này, chúc các bạn một ngày tốt lành và tiếp tục có thêm nhiềug niềm đam mê và kiến thức với máy bay không người lái. Liên hệ để mua sản phẩm DJI Mini 3 Pro giá tốt nhất tại đây.

Video cập nhật Firmware DJI Mini 3 Pro – V1.00.0500

DJI Mini 3 Pro Firmware Update – NEW Features & Tripod Mode – YouTube

Bài viết liên quan

Leave a Comment