TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA FLYCAM DJI
09:56 01/10/2023
09:56 01/10/2023

Flycam không nhận GPS nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất.

by Hà Thủy Đạt

Để tránh tình trạng flycam bị rơi do không nhận GPS, việc kiểm tra tín hiệu GPS trước khi bay là vô cùng quan trọng. Chúng ta có thể thực hiện đơn giản bằng cách kiểm tra trên ứng dụng điều khiển flycam hoặc trên màn hình điều khiển trên flycam.

Tuy nhiên, nếu flycam của bạn không nhận được tín hiệu GPS, bạn có thể thực hiện một số cách để khắc phục vấn đề này. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng flycam được đặt ở vị trí có khả năng nhận tín hiệu GPS tốt nhất, nghĩa là không bị che khuất bởi các cấu trúc chắn sóng như tòa nhà hay các địa hình cao.

Lỗi flycam không nhận gps là một lỗi phổ biến.

Lỗi flycam không nhận gps là một lỗi phổ biến.

Nếu vẫn không thành công, bạn có thể thử khởi động lại flycam và điều khiển lại từ đầu. Nếu vẫn không nhận được tín hiệu GPS, hãy kiểm tra lại thiết bị GPS trên flycam để đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường.

Nếu các giải pháp trên không giúp giải quyết vấn đề, bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia hoặc đưa flycam của mình đến cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được tư vấn và xử lý sự cố kịp thời.

Flycam không nhận GPS

Để giảm thiểu nguy cơ mất tín hiệu GPS khi bay flycam trong các khu vực có nhiều nhiễu sóng hoặc không có sóng, trước khi bay, bạn cần kiểm tra kỹ khu vực bay và lựa chọn những khu vực rộng rãi, cách xa các tòa nhà cao tầng, nếu có thể.

Trong trường hợp bắt buộc phải bay trong không gian hẹp, bạn có thể sử dụng cách khắc phục sau đây. Cụ thể, bạn nên cài đặt độ cao RTH (Return to Home) cao hơn tất cả các vật thể xung quanh trước khi bắt đầu hành trình bay.

Việc cài đặt độ cao RTH rất đơn giản. Bạn chỉ cần khởi động ứng dụng DJI Fly trên thiết bị di động kết nối với flycam, sau đó vào mục “Cài đặt” (Setting) và chọn “An toàn” (Safety). Tiếp theo, bạn chỉ cần cài đặt độ cao “Auto RTH Altitude” sao cho lớn hơn mọi tòa nhà hoặc vật thể xung quanh.

Làm thế nào để khắc phục lỗi flycam không nhận GPS?

Khi sử dụng flycam, bạn có thể gặp phải tình huống flycam không nhận GPS, gây khó khăn cho việc điều khiển máy bay của bạn. Để khắc phục tình trạng này, dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể thực hiện khi flycam của bạn không hoạt động đúng:

Để khắc phục tình trạng Flycam không nhận GPS, hãy xem các biện pháp dưới đây.

Để khắc phục tình trạng Flycam không nhận GPS, hãy xem các biện pháp dưới đây.

Dưới đây là những gợi ý mà bạn có thể làm khi flycam của bạn không hoạt động đúng:

 • Tắt bộ điều khiển flycam và tháo rời pin cũng như các thiết bị hỗ trợ khác.
 • Dùng miếng đệm rượu để làm sạch bụi bẩn, cát, mảnh vụn dính trên flycam.
 • Xoay cánh quạt của flycam lộn ngược để loại bỏ cát và bụi bẩn. Sau đó, sử dụng khí nén để thổi sạch bụi bẩn bên trong flycam.
 • Kiểm tra kỹ phạm vi hoạt động của gimbal, phần uốn cong và các vết nứt.
 • Kiểm tra phần camera có bị nứt hay bị lỏng dây hay không.
 • Kiểm tra pin của flycam có hư hại gì không.
 • Kiểm tra các thiết bị hỗ trợ và xem chúng có vết nứt hay hỏng hóc gì không. Nếu có, nên thay thế ngay.
 • Kiểm tra các miếng đệm gimbal và bảo vệ để đảm bảo chúng đứng an toàn và nguyên vẹn.
 • Kiểm tra toàn bộ những vết nứt trên khung và bánh đáp.
 • Kiểm tra lại động cơ và đảm bảo rằng các bộ phận được lắp đúng và không bị lỏng (bao gồm cả các ốc vít).
 • Lắp lại pin vào flycam sau khi kiểm tra kỹ lưỡng như trên. Sau đó, khởi động lại flycam trên một mặt phẳng.
 • Hiệu chỉnh la bàn và IMU.
 • Kiểm tra lại tất cả các cài đặt trên flycam.
 • Điều khiển flycam bay xung quanh để kiểm tra hoạt động của gimbal.
 • Khởi động động cơ và xem có sự rung lắc nào không.
 • Tắt động cơ thêm một lần nữa và lắp các đạo cụ lại. Tiếp tục khởi động lại động cơ và kiểm tra lại độ rung lắc lần nữa để đảm bảo.

Nếu các biện pháp khắc phục lỗi flycam không giải quyết được vấn đề, bạn nên đưa thiết bị đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa. Khi liên hệ với trung tâm bảo hành, bạn nên cung cấp một mô tả chi tiết về tất cả các vấn đề mà flycam gặp phải, để có được sự hỗ trợ tốt nhất.

Địa chỉ sửa chữa flycam uy tín

Flycam là một thiết bị công nghệ cao và phức tạp, sử dụng nhiều hệ thống khác nhau để hoạt động đúng chức năng. Nếu bạn gặp phải sự cố không thể khắc phục được trong quá trình sử dụng, hãy liên hệ với địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín như Trung tâm sửa chữa và bảo hành DJI Service để được hỗ trợ. Việc này sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố liên quan đến flycam một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment