TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA FLYCAM DJI
09:57 01/10/2023
09:57 01/10/2023

So sánh DJI RS 3 Mini, RS 3, RS 3 Pro: Gimbal nào tốt nhất cho bạn?

by Lê Bảo Ngọc

Nhà khổng lồ công nghệ DJI đã ra mắt hàng loạt các phiên bản Gimbal khác nhau dành cho khách hàng. Tuy nhiên, lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với bản thân mỗi người thì không hề dễ dàng. Hiểu được điều này, DJI Service đã nhanh chóng so sánh DJI RS 3 Mini, RS 3 và RS 3 Pro để người dùng có thể nắm được các điểm khác nhau giữa chúng.

So sánh DJI RS 3 Mini, RS 3 và RS 3 Pro về khả năng tương thích 

Đầu tiên chúng ta cùng so sánh 3 mẫu Gimbal này về khả năng tương thích với camera.

DJI RS 3 Mini

Với thiết kế nhỏ gọn, DJI RS 3 Mini được thiết lập cho các máy ảnh nhẹ, máy ảnh không gương lật nhỏ gọn và các APS-C kích thước nhỏ. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể vận hành được ARRI Alexa với thiết bị này.

DJI RS 3

So sánh DJI RS 3 Mini với DJI RS 3, ta có thể thấy, ở phiên bản RS 3, khả năng chịu tải tối đa lên đến 3kg. Do vậy, sản phẩm có thể hỗ trợ hầu hết các thân camera hiện đại, kể cả những thương hiệu hàng đầu như Canon, Nikon, Sony hay Fujifilm.

DJI RS 3 Pro

Dẫn đầu trong các mô hình của seri DJI RS, RS 3 Pro hỗ trợ hầu hết các loại camera khác nhau. Với tải trọng tối đa lên đến 4,5 kg, phiên bản này có thể tương thích với cả những tùy chọn máy ảnh không gương lật nhỏ gọn cho đến các máy quay phim nhỏ hơn bao gồm cả Red Komodo phổ biến. Ngoài ra, với thiết kế cánh tay trục rộng, RS 3 Pro còn là mẫu thiết kế duy nhất hỗ trợ cho các camera mở góc rộng.

DJI RS 3 Pro tương thích với nhiều loại camera khác nhau

DJI RS 3 Pro tương thích với nhiều loại camera khác nhau

 

Các chế độ hoạt động

Tiếp đến, chúng ta cùng tham khảo các chế độ hoạt động ở những phiên bản này có gì khác nhau nhé!

So sánh DJI RS 3 Mini

DJI RS 3 Mini là bản tiên phong khi tích hợp tính năng chụp dọc tự nhiên. Với siêu phẩm này, người dùng có thể dễ dàng gắn máy ảnh của mình theo hướng dọc để quay video. Và nếu muốn chụp phong cảnh, mọi người chỉ cần lắp giá treo ngang đi kèm là có thể thực hiện.

>>> Xem thêm:

DJI RS 3

RS 3 cung cấp cho khách hàng chế độ quay video dọc. Đồng thời, thiết bị còn tích hợp thêm các chế độ vận hành Underslung và Briefcase. Qua đây, người sử dụng có thể thoải mái thực hiện đam mê sáng tạo của mình.

Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo video với DJI RS3

Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo video với DJI RS3

DJI RS3 Pro

Phiên bản DJI RS 3 Pro có thể áp dụng nhiều cấu hình khác nhau, từ người dùng đơn lẻ cho đến trung tâm phim trường lớn. Ngoài ra, RS 3 Pro cũng có thể hỗ trợ các thiết bị làm phim chuyên nghiệp thông qua các phụ kiện như bộ công cụ mở rộng cơ sở Ronin. Với phụ kiện này, Gimbal có thể điều chỉnh việc sử dụng cần cẩu máy ảnh hơn hay giá treo xe.

So sánh DJI RS 3 Mini, RS 3 và RS 3 Pro về tuổi thọ pin

Nội dung tiếp theo, chúng ta cùng so sánh về tuổi thọ pin sử dụng của 3 sản phẩm này sau đây.

DJI RS3 Mini

Khi so sánh DJI RS 3 Mini với các anh chị tiền nhiệm của nó như Ronin-SC và DJI RSC2, ta có thể nhận thấy, phiên bản này được thiết kế đầy đủ kẹp pin tích hợp. Điều này sẽ giúp cho người dùng dễ dàng sạc đầy và vận hành sản phẩm với thời gian sử dụng tối đa là 10 giờ sau một lần sạc.

DJI RS3

RS 3 cho thời gian hoạt động lên đến 12 giờ nhờ kẹp pin BG21 mới. Thời gian sạc đầy chỉ trong vòng 2,5 giờ đồng hồ. 

DJI RS 3 Pro

Khi so sánh DJI RS 3 Mini, RS 3 và RS 3 Pro, DJI RS 3 Pro là Gimbal có thời gian sạc pin nhanh nhất trong cả ba phiên bản, với khoảng 1,5 giờ sạc đầy. Thời lượng sử dụng tối đa lên đến 12 giờ sau một lần sạc.

DJI RS 3 Pro có tuổi thọ pin dài nhất và thời gian sạc ngắn nhất

DJI RS 3 Pro có tuổi thọ pin dài nhất và thời gian sạc ngắn nhất

Lời kết

So sánh DJI RS 3 Mini, RS 3 và RS 3 Pro giúp cho khách hàng nắm được những đặc điểm nổi bật của từng thiết bị. Đây là những món đồ không thể thiếu đối với ai ưa thích chụp ảnh hay sáng tạo nội dung. Vì vậy, nếu bạn muốn được tư vấn tận tình và sở hữu sản phẩm nhà DJI thì hãy liên hệ với DJI Service ngay nhé!

Bài viết liên quan

Leave a Comment