TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA FLYCAM DJI
09:59 01/10/2023
09:59 01/10/2023

10 mẹo hay cho người sử dụng Flycam

by Viên Minh

Điều khiển Flycam là điều tương đối đơn giản. Tuy nhiên, để tránh mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn, người dùng nên hiểu rõ về thiết bị của mình. Bài viết sau đây, DJI Service sẽ bật mí cho độc giả 10 mẹo sử dụng Flycam vô cùng hiệu quả, cùng theo dõi nhé!  

10 mẹo sử dụng FLycam mà người dùng nên biết

Nội dung đầu tiên mà bài viết đề cập đến là 10 mẹo hữu ích khi sử dụng FLycam mà bất cứ người dùng nào cũng nên nắm rõ:

1. Sử dụng kính lọc ND

Mẹo sử dụng Flycam đầu tiên đó là người dùng hãy cân nhắc về việc sử dụng kính lọc ND. Với tính năng này, kể khả khi bạn cho thiết bị của mình hoạt động ngoài trời hay dưới ánh nắng mặt trời thì vẫn có thể tận dụng tối đa cảnh quay với độ sâu trường ảnh hiệu quả hơn.

Người dùng có thể sáng tạo các cảnh quay ấn tượng với kính lọc ND

2. Mẹo sử dụng Flycam: Hiệu chỉnh GPS 

Tiếp theo, trước khi sử dụng FLycam của mình, người dùng nên đảm bảo rằng bạn đã hiệu chỉnh cài đặt lại GPS. Việc này sẽ giúp cho thiết bị của bạn có thể xác định rõ ràng vị trí trở lại khi kết thúc hành trình hoặc có sự cố diễn ra khi sử dụng.

3. Luôn đặt Flycam lên trên bề mặt phẳng

Rất nhiều người dùng mắc sai lầm khi thử hoạt động chiếc Flycam của mình tại vị trí bị che khuất, gồ ghề, thậm chí là tung thiết bị lên không trung. Flycam nên được đặt trên một bề mặt phẳng trước khi cất cánh và đảm bảo không có gió hay vật cản. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như cho chính bạn và mọi người xung quanh.

4. Nghi ngờ có rắc rối hãy buông cần điều khiển

Một kinh nghiệm khi sử dụng Flycam khác mà chúng ta cần ghi nhớ đó là nếu đang điều khiển Flycam, bạn cảm thấy có gì rắc rối thì hãy buông cần điều khiển ngay lập tức. Thiết bị của bạn sẽ tự ổn định và bay về vị trí ban đầu khi phát hiện có điều gì đó không ổn. Bên cạnh đó, nếu người dùng cảm thấy mình đang đẩy Flycam về trước quá nhiều hay bay tại vị trí không thoải mái, chỉ cần thả tay ra, flycam của bạn sẽ tự điều chỉnh.

Bạn nên buông điều khiển ngay nếu nghi ngờ có rắc rối phía trước

5. Mẹo sử dụng Flycam: Luôn bay trong tầm nhìn

Bay trong tầm nhìn của người sử dụng để đảm bảo Flycam của bạn luôn được an toàn và hoạt động bình thường. Đây là một trong những quy tắc khi sử dụng các Drone và để không bị mất dấu của chúng. Một khi bay quá xa tầm ngắn, bất cứ rủi ro gì cũng có thể đến với thiết bị của bạn.

6. Xác định điểm bắt đầu và điểm kết thúc khi quay phim

Tiếp theo, khi sử dụng Flycam, người dùng nên xác định điểm bắt đầu và điểm kết thúc rõ ràng khi thực hiện quay các cảnh phức tạp trên bầu trời hoặc dưới mặt đất. Điều này giúp hạn chế các biến cố trong thước phim của bạn.

>>>Xem thêm:

7. Mẹo sử dụng Flycam: Sử dụng chế độ điện ảnh tích hợp

Sử dụng các tính năng chụp ảnh được tích hợp sẵn trong Flycam là một mèo được người dùng áp dụng phổ biến. Bằng cách này, bạn có thể tự tin tạo ra những thước phim mà không cần phải học quá nhiều kiến thức chuyên môn. 

8. Thử sức với chế độ thể thao 

Một khi bạn đã thành thạo kỹ năng đơn giản khi sử dụng FLycam thì có thể chuyển sang chế độ thể thao để thử sức. Với chế độ này, thiết bị của bạn sẽ loại bỏ đi một số tính năng cơ bản như cảm biến chướng ngại vật hay di chuyển nhanh,…. mang lại cho người dùng những trải nghiệm kỳ thú hơn bao giờ hết. 

Khách hàng có thể thử sức với chế độ sport

9. Active Track

Một tính năng thú vị khác trên Flycam mà người dùng không nên bỏ qua đó là chế độ Active Track. Đây là tính năng mà không phải phiên bản Drone nào cũng sở hữu. Tương tự như công nghệ AF thông minh trong máy ảnh DSLR hay máy ảnh không gương lật, Active Track sẽ hỗ trợ bạn lát nét vật chủ khi quay các cảnh chuyển động vô cùng hiệu quả. 

10. Không chạm vào Flycam khi hoạt động trên bầu trời

Mẹo sử dụng Flycam mà bạn đọc nên ghi nhớ đó là tuyệt đối không chạm hay bắt Flycam khi chúng đang bay trên bầu trời. Việc này sẽ gây ra một số nguy hiểm nhất định. Do vậy, hãy ghi nhớ điều này để bảo vệ bản thân cũng như thiết bị của mình.

Lời khuyên hữu ích

Bất kỳ người dùng nào đều có thể tìm kiếm lại liệu trên mạng khi muốn hiểu thêm về cách sử dụng FLycam một cách trơn tru, hiệu quả. Tuy nhiên, mọi người cần tuân theo những quy tắc, quy định mà nhà sản xuất đề ra để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn, cho người xung quanh cũng như thiết bị của mình.

Người dùng nên tuân thủ quy tắc mà nhà sản xuất FLycam đề ra

Lời kết

Tóm lại, bài viết ngày hôm nay đã mang đến cho độc giả 10 mẹo sử dụng Flycam hữu ích. Việc áp dụng những tips này sẽ giúp cho quá trình sử dụng thiết bị được trơn tru hơn. Ngoài ra, nếu thiết bị của bạn có xảy ra bất kỳ vấn đề gì, hãy đến ngay với trung tâm sửa chữa Flycam DJI để được hỗ trợ nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Comment