TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA FLYCAM DJI
10:12 21/07/2024
10:12 21/07/2024

Đánh giá DJI Avata – Chiếc drone FPV nhỏ gọn, dễ bay

by Lê Bảo Ngọc

DJI vừa mới trình làng một siêu phẩm máy bay không người lái FPV – DJI Avata. Thông qua thử nghiệm, các nhà sản xuất đánh giá DJI Avata hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng sử dụng kể cả những người chưa có kinh nghiệm. Vậy, sản phẩm này có đặc điểm, tính năng độc đáo gì? Mời bạn đọc cùng DJI Service tham khảo bài viết sau đây nhé!

Đánh giá DJI Avata qua thiết kế sản phẩm

Avata được thiết kế hộp đựng riêng cùng với pin, bộ sạc pin, 2 bộ dự phòng, tuốc nơ vít và sách hướng dẫn. Kèm theo đó là điều khiển từ xa và kính bảo hộ tương thích. Thiết kế sản phẩm rất chắc chắn với vòng khung ngoài cứng nhưng vẫn đảm bảo sự linh hoạt để bảo vệ các thiết bị, máy ảnh bên trong. 

DJI Avata sử dụng pin lion nặng 162g và dễ dàng trượt vào khung. Việc sạc pin cũng vô cùng dễ dàng với hệ thống cáp nguồn kết nối với bộ sạc đơn, pin được sạc đầy trong khoảng 4 giờ.

Trọng lượng của Avata khi cất cánh là 410g, với cảm biến CMOS 1/1,7 inch cho độ phân giải 48MP và trường nhìn rộng 155 độ. Video quay bằng thiết bị đạt chất lượng 4K tốc độ 60 khung hình/giây. Hệ thống chương trình cài đặt camera được điều khiển từ menu có trên kính bảo hộ hoặc ứng dụng bay DJI.

Bộ khung DJI Avata được thiết kế vô cùng nhỏ gọn, chắc chắn

Bộ khung DJI Avata được thiết kế vô cùng nhỏ gọn, chắc chắn

Đánh giá DJI Avata qua kính bảo hộ – DJI 2 

Siêu phẩm đi kèm cùng với DJI Avatar đó là kính mắt bảo hộ mới – Goggles 2 có trong Motion Combo bao gồm pin, miếng bảo vệ màn hình, băng đô, cáp nguồn USB C và cáp USB C OTG. Với yếu tố này, DJI Avata được xếp hạng cao hơn trong các dòng sản phẩm flycam.

Kính bảo hộ Goggles 2 nhỏ gọn hơn rất nhiều so với những phiên bản trước với thiết kế ăng ten linh hoạt có thể gập lại vùng miếng bảo vệ màn hình giúp việc cất giữ dễ dàng hơn nhiều.

Goggles 2 cũng được tích hợp màn hình OLED với chế độ xem 1080p 100 khung hình/giây mang đến cảm giác tuyệt vời. Ngoài ra, Goggles còn có chức năng nhận diện đầu – Head Tracking. Khi kích hoạt chức năng này, thiết bị bay không người lái sẽ rẽ trái, phải bất cứ nơi đâu bạn nhìn thấy và camera cũng theo đó mà di chuyển lên xuống.

Goggles 2 - yếu tố đánh giá DJI Avata cao hơn so với flycam khác

Goggles 2 – yếu tố đánh giá DJI Avata cao hơn so với flycam khác

Bộ điều khiển từ xa 

Bộ điều khiển từ xa DJI nhỏ gọn cho phép người dùng điều khiển thiết bị bay dễ dàng hơn. Thiết kế vô cùng quen thuộc với điều khiển từ xa VR hay các bảng điều khiển trò chơi truyền thống với các nút bấm rải khắp mặt trên và hai bên.

Một trong những chức năng nổi trội nhất của bộ điều khiển đó là phanh khẩn cấp. Chức năng này có tác dụng dừng thiết bị bay không người lái nhằm định hướng lại đường đi hoặc cũng có thể đưa thiết bị của bạn trở lại vị trí cất cánh.

Chỉ cần chạm hai lần vào nút màu đỏ duy nhất trên bộ điều khiển, DJI Avata của bạn đã được kích hoạt. Để Avata đứng thẳng lên bạn cần phải nhấn và giữ nút lâu. Việc nghiêng bộ điều khiển chuyển động sang trái hoặc phải cũng khiến thiết bị bay của bạn lái sang trái hoặc phải. 

Một vòng tròn nhỏ màu trắng sẽ xuất hiện tại kính bảo hộ cho biết khu vực mà thiết bị bay không người lái sẽ đến. Khi bạn nghiêng bộ điều khiển, vòng tròn sẽ di chuyển mượt mà trong trường nhìn của bạn và cho bạn biết chính xác mình đang đi đâu.

DJI Avata hoạt động tốt ở cả trong nhà và khu vực ngoài trời. Avata có 3 chế độ bay: chế độ M với tốc độ ngang tối đa 27 m/s , chế độ thể thao – Sport tốc độ là 14 m/s và 8 m/s ở chế độ N giúp cho người dùng có được những cảm giác mới mẻ khi điều khiển thiết bị của mình.

Độ bền – Yếu tố đánh giá DJI Avata sát thực

Không giống như các phiên bản FPV Drone đời đầu, các cuộc đánh giá DJI Avata cho thấy phiên bản này là một kẻ rất “đáng gờm”. Với cấu hình quạt ống dẫn/bảo vệ các cánh chắc chắn và linh hoạt, Avata có thể chịu được va chạm và tiếp tục bay.

Avata có thể chịu được va chạm và tiếp tục hành trình của mình

Avata có thể chịu được va chạm và tiếp tục hành trình của mình

Phạm vi hoạt động 

Theo các bản đánh giá DJI Avata từ chuyên gia, với điều kiện môi trường ngoài trời không nhiễu, Avata có thể bay tới 10km 6,2 dặm ở Hoa Kỳ, FCC, 2 km hoặc 1,2 dặm ở Châu Âu, EU và cuối cùng là 6 km hoặc 3,7 dặm ở Trung Quốc, SRRC. Tuy nhiên, tại những khu vực có nhiều toàn nhà hay các hẻm núi sâu, khoảng cách thật sự mà Avata có thể bay được sẽ bị ảnh hưởng. 

Dễ dàng di chuyển

Toàn bộ sản phẩm và pin nhỏ cho phép bạn mang theo bên mình khi di chuyển. Bạn có thể dễ dàng cho thiết bị bay của mình, kính bảo hộ, bộ điều khiển vào túi ảnh của mình mà vẫn đủ cho máy ảnh, ống kính và các thiết bị đi kèm mà không cần bảo vệ thêm hay tháo vít, đóng gói. 

Đánh giá DJI Avata: Ứng dụng bay và ID an toàn

Trong ứng dụng bay DJI cung cấp nhiều thông tin và cài đặt liên quan đến an toàn. Thông qua ứng dụng, bạn cũng có thể giới hạn độ cao và phạm vi hoạt động tối đa của Avata cũng như các tính năng ăn toàn khác. 

Ngoài ra, Avata còn được tích hợp cảm biến ADS-B và khả năng RID. Tuy nhiên, chỉ hoạt động khi bạn đã kết nối kính bảo hộ với thiết bị Android và iOS của mình và khởi chạy ứng dụng bay DJI.

DJI Avata cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời

DJI Avata cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời

Kết luận 

Trên đây là những thông tin cụ thể mà chúng tôi tổng hợp được nhằm giúp bạn đọc đánh giá DJI Avata một cách sát thực nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua chiếc flycam này hay bất kỳ thiết bị nào khác của các thương hiệu công nghệ nổi tiếng thì hãy đến với BNCamera ngay nhé. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc chu đáo của đơn vị.

Bài viết liên quan

Leave a Comment