TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA FLYCAM DJI
09:56 01/10/2023
09:56 01/10/2023

6 Mẹo sử dụng DJI Mini 3 Pro bạn cần biết

by Lê Bảo Ngọc

DJI Mini 3 Pro là một trong những dòng Flycam nhỏ gọn và tiện lợi nhất hiện nay. Vậy nên bài viết 6 Mẹo sử dụng DJI Mini 3 Pro của DJI Service sẽ giúp bạn có thêm những phương án xử lí hữu ích để tận hưởng trải nghiệm flycam một cách dễ dàng và tiện lợi. Không để các bạn phải chờ lâu nữa, chúng tôi xin được gửi tới bạn 6 mẹo nhỏ khi sử dụng DJ MINI 3 Pro

mẹo sử dụng dji mini 3 pro

 

Lắp thẻ nhớ microSD vào bộ điều khiển từ xa trước khi sử dụng

Mẹo sử dụng DJI Mini 3 Pro đầu tiên là hãy nhớ lắp thẻ nhớ vào trước khi sử dụng. Trước hết, và lý do quan trọng nhất để lắp thẻ nhớ vào là bởi vì nó là một tổ chứa dữ liệu quá trình bay.

mẹo sử dụng djn mini 3 pro

Không cần nhất thiết phải có thẻ nhớ trong máy bay và bộ điều khiển để nó hoạt động, nhưng chúng tôi khuyến khích bạn nên có một thẻ trong bộ điều khiển cũng như trong máy bay, bởi vì bạn có thể ghi lại hay xem lại quá trình bay. Để làm điều này, bạn cần mở khe cắm thẻ nhớ trên bộ điều khiển từ xa và đặt thẻ nhớ vào. Sau đó, bạn cần đảm bảo rằng thẻ nhớ đã được kết nối với bộ điều khiển từ xa và đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu của bạn đã được lưu trữ trên thẻ nhớ.

Định dạng thẻ nhớ microSD trong máy bay không người lái

Khi sử dụng Flycam DJI Mini 3, rất nhiều tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra khi phát hiện thẻ nhớ chưa được gắn hoặc chưa được định dạng. Điều này có thể dẫn đến việc ảnh/video đã chụp không thể xoá hoặc thiếu dung lượng cho buổi chụp. Vì vậy, việc sử dụng thẻ nhớ trong DJI Mini 3 là rất quan trọng.

mẹo sử dụng dji mini 3 pro

Điều cần lưu ý dành cho người mới sử dụng là hãy luôn kiểm tra thẻ nhớ trước khi dùng flycam, có thể là buổi tối trước ngày cần sử dụng để có thời gian dọn dẹp nếu cần thiết. Để định dạng thẻ nhớ, bạn cần mở DJI Fly app và truy cập vào menu cài đặt. Từ đó, bạn có thể chọn tùy chọn định dạng thẻ nhớ và chờ cho quá trình định dạng hoàn tất.

Các chấu cài pin của DJI Mini 3 Pro có thể bị gãy

Bây giờ Mẹo sử dụng DJI Mini 3 tiếp theo chúng tôi sẽ đề cập với bạn là đây là điều mà khá nhiều người, không hoàn toàn là một vài, nhưng một số ít người đã gặp sự cố, và đó là với chấu cài pin của Mini 3 Pro. Đó là một vấn đề khá lớn nếu nó phổ biến rộng rãi, nhưng chúng tôi không nghĩ nó phổ biến rộng rãi. Nhưng dù sao, những gì đang xảy ra là các chấu cài pin của Mini 3 Pro có thể bị gãy.

mẹo sử dụng dji mini 3 pro

Trong khi sử dụng DJI Mini 3 Pro, có thể xảy ra tình trạng chấu cài pin bị gãy hoặc bị mất. Để tránh tình trạng này, hãy chú ý khi cài đặt pin và cẩn thận khi sử dụng máy bay.

Hiệu chỉnh IMU trên DJI Mini 3 Pro

Mẹo sử dụng DJI Mini 3 quan trọng không kém là hiệu chỉnh IMU. Nếu IMU của bạn không hoạt động không tốt, có thể dẫn đến sự xoay hoặc rung trong quá trình bay . Bạn có thể hiệu chỉnh IMU của mình bằng cách sử dụng DJI Fly App hoặc qua menu trên bộ điều khiển từ xa. Trước khi sử dụng, hãy chắc chắn rằng IMU đã được chỉnh sửa đúng cách để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong quá trình bay.

dji mini 3 pro

Để hiệu chỉnh IMU trên DJI Mini 3 Pro, bạn có thể thực hiện các bước sau: Đăng nhập vào DJI Fly App Chọn “Settings” (Cài đặt) Chọn “Advanced” (Nâng cao) Chọn “IMU Calibration” (Hiệu chỉnh IMU) Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình hiệu chỉnh (Lưu ý: Trước khi thực hiện hiệu chỉnh IMU, đảm bảo drone đang trong tình trạng cân bằng và đứng yên trên một bề mặt cứng.)

Ốc vít lỏng trên DJI Mini 3 Pro

Như chúng ta đã biết thì sự thật là ốc vít giữ chân vịt trên DJI MINI 3 Pro là khá yếu. Vậy nên Trước khi sử dụng DJI mini 3 Pro, hãy kiểm tra các ốc vít và vặn chặt lại nếu cần thiết.

cánh dji mini 3 pro

Để đảm bảo tính ổn định và chính xác khi bay, hãy kiểm tra xem các ốc vít đã được vặn chặt đầy đủ trước khi bắt đầu sử dụng DJI Mini 3 Pro. Nếu các ốc vít không được vặn chặt chắc chắn, nó có thể gặp sự cố trong quá trình bay, nên bạn hãy chú tâm vào mẹo sử dụng DJI Mini 3 này

Sử dụng bộ sạc pin DJI Mini 3 Pro như sạc dự phòng

Bộ sạc pin của DJI Mini 3 Pro có thể được sử dụng như một nguồn cung cấp pin dự phòng. Nó có khả năng sạc cho các thiết bị như điện thoại hoặc bộ điều khiển, giúp bạn khắc phục vấn đề hết pin khi đang hoạt động.

sạc dự phòng

Bạn có thể sử dụng nó để sạc các thiết bị như máy quay 360, máy quay hành động, bảng đèn di động hoặc micro không dây DJI bằng cách sạc cho các thiết bị trong quá trình hoạt động.

Liên hệ dịch vụ Flycam: DJI Service Center Viet Nam

Lời cuối

Tổng kết, nếu bạn muốn tối ưu hoá sử dụng DJI Mini 3 Pro, hãy lưu ý 6 Mẹo sử dụng DJI Mini 3 trên và sử dụng chúng để tránh gặp vấn đề khi lưu trữ và chuẩn bị cho việc bay. Sử dụng các mẹo này sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn với DJI Mini 3 Pro và cải thiện chất lượng hình ảnh và video của bạn. Hãy luôn nhớ kiểm tra các cài đặt trước khi bay để đảm bảo máy bay hoạt động tốt và an toàn nhé !

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment