TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA FLYCAM DJI
10:00 01/10/2023
10:00 01/10/2023

So sánh Mavic 3 Pro và Mavic 3 Classic: Nên mua Flycam nào?

by Hà Thủy Đạt

Mavic 3 Pro vừa được phát hành là Flycam có ba camera đầu tiên trong dòng Mavic 3 của gã khổng lồ DJI. Khi gã khổng lồ công nghệ bắt đầu công bố Mavic 3 Pro mới cho khách hàng, có rất nhiều câu hỏi về so sánh giữa Flycam Mavic 3 Pro và Mavic 3 Classic đã rộ lên, liệu có khác biệt nhiều về thiết kế và hiệu năng giữa 2 dòng sản phẩm này không.

Trong bài viết “So sánh Mavic 3 Pro và Mavic 3 Classic: Nên mua Flycam nào?”, DJI Service sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn và giúp bạn có thêm lựa chọn đúng đắn trước khi mua các phiên bản Flycam này.

Mavic 3 Pro được xem là một trong những Flycam toàn diện nhất hiện nay

Mavic 3 Pro được xem là một trong những Flycam toàn diện nhất hiện nay

Mavic 3 được công bố lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2021 và nó là một trong những Flycam hàng đầu thành công nhất của DJI. Mavic 3 Classic gia nhập dòng sản phẩm một năm sau đó như một giải pháp thay thế hợp lý hơn, trong khi phiên bản Pro mới (có giá tương đương với OG Mavic 3) đã bắt đầu được mở bán cho khách hàng bắt đầu từ hôm nay.

So sánh Camera giữa các phiên bản Flycam

Với thời gian bay tối đa hơn 40 phút, cả ba Flycam đều có thể chụp những bức ảnh tuyệt đẹp nhờ camera chính Hasselblad mạnh mẽ của chúng. Tuy nhiên, các phiên bản này được thiết kế về máy ảnh không giống nhau. Hãy xem thông số kỹ thuật của máy ảnh của 3 phiên bản dưới đây:

DJI Mavic 3 Pro DJI Mavic 3 DJI Mavic 3 cổ điển
Máy ảnh 4/3 CMOS Hasselblad Máy ảnh
1/1.3-inch CMOS Tele Tele Camera
1/2-inch CMOS Tele Camera
Máy ảnh 4/3 CMOS Hasselblad Máy
ảnh Tele CMOS 1/2 inch
Máy ảnh Hasselblad 4/3 CMOS
Máy ảnh Hasselblad: Máy ảnh tele trung bình 20 MP :
Máy ảnh tele 48 MP/12 MP: 12 MP
Máy ảnh Hasselblad: 20 MP
Máy ảnh tele: 12 MP
20 MP
Hasselblad Natural Color Solution (HNCS)/D-Log/D-Log M/HLG Normal/D-Log/HLG Normal/D-Log/HLG

Như DJI giải thích, Mavic 3 Classic có một camera 4/3 CMOS Hasselblad và nó không hỗ trợ chức năng khóa gimbal. Trong khi đó, Mavic 3 có hai camera: ngoài camera Hasselblad, nó còn có camera tele 162 mm và hỗ trợ khóa gimbal. Mavic 3 Pro mới là Flycam duy nhất của DJI có ba camera. Ngoài máy ảnh Hasselblad và máy ảnh tele 166 mm được nâng cấp, nó còn có một máy ảnh tele 70 mm độc đáo.

Và mặc dù máy ảnh tele 70 mm có vẻ nhỏ, nhưng nó mang lại lợi ích đáng kể cho các nhiếp ảnh gia. Máy ảnh mới này ghi lại cảnh quay với khả năng nén không gian tốt hơn, giúp làm nổi bật đối tượng tốt hơn trong môi trường phức tạp và giúp tạo điểm nhấn mạnh của đối tượng với môi trường xung quanh.

Hơn nữa, dòng Mavic 3 Pro có thêm điểm cộng là hỗ trợ nhiều chế độ màu khác nhau, bao gồm Hasselblad Natural Color Solution (HNCS), D-Log, D-Log M và HLG. Các chế độ màu này bảo đảm hình ảnh chi tiết hơn và đơn giản hóa việc phân loại màu trong quá trình hậu xuất ảnh.

Những hình ảnh sau đây sẽ mô tả rõ khả năng của ba camera trên DJI Mavic 3 Pro:

Cả 3 camera của Mavic 3 Pro có chất lượng cao, cung cấp những bức ảnh rõ nét nhất

Cả 3 camera của Mavic 3 Pro có chất lượng cao, cung cấp những bức ảnh rõ nét nhất

Khả năng chụp tốt ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu

Khả năng chụp tốt ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu

Bảo đảm hình ảnh chi tiết hơn và đơn giản hóa việc phân loại màu trong quá trình hậu xuất ảnh.

Bảo đảm hình ảnh chi tiết hơn và đơn giản hóa việc phân loại màu trong quá trình hậu xuất ảnh.

Một lợi thế rất lớn cho người dùng Mavic 3 Pro là để có được hiệu ứng chuyển tiếp mượt mà và tự nhiên hơn bằng cách chuyển đổi giữa các độ dài tiêu cự khác nhau, họ chỉ cần chạm vào màn hình ứng dụng DJI Fly. Như vậy, việc ghi lại các góc quay sẽ phong phú hơn và làm cho cảnh quay điện ảnh trở nên dễ dàng.

So sánh về thiết kế giữa 3 dòng Flycam

Đến với thiết kế máy bay không người lái, điều cần biết là Mavic 3 Pro nặng hơn một chút so với Mavic 3 Classic và Mavic 3. Và điều đó được mong đợi là do camera tele trung bình mới được bổ sung. Tuy nhiên, phiên bản Pro vẫn duy trì kích thước và thiết kế portable, nghĩa là bạn có thể dễ dàng cho vào ba lô hoặc túi du lịch. Dưới đây là các thông số kỹ thuật về thiết kế:

DJI Mavic 3 Pro DJI Mavic 3 DJI Mavic 3 cổ điển
958 gam 895 gam 895 gam
Khi gập (không có chân vịt): 231,1×98×95,4 mm
Khi chưa gấp (không có chân vịt): 347,5×290,8×107,7 mm
Khi gập lại (không có cánh quạt): 221×96,3×90,3 mm
Khi chưa gập (không có cánh quạt): 347,5×283×107,7 mm
Khi gập lại (không có cánh quạt) 221×96,3×90,3 mm
Khi chưa gập (không có cánh quạt) 347,5×283×107,7 mm
DJI điều khiển từ xa DJI RC-N1 DJI RC-N1

Cũng cần chỉ ra rằng phiên bản tiêu chuẩn của những Flycam này không đi kèm với cùng một bộ điều khiển từ xa. Trong khi phiên bản tiêu chuẩn Mavic 3 Pro bao gồm DJI RC, máy bay không người lái Mavic 3 và Mavic 3 Classic ban đầu bao gồm bộ điều khiển DJI RC-N1.

So với RC-N1, lợi ích lớn nhất mà DJI RC mang lại là màn hình hiển thị HD 5,5 inch tích hợp. Điều này cho phép bạn sử dụng Mavic 3 Pro ngay lập tức mà không cần kết nối điện thoại thông minh. Màn hình DJI RC được thiết kế để cung cấp chế độ xem rõ ràng ngay cả dưới ánh sáng mặt trời và được cài đặt sẵn ứng dụng DJI Fly.

So sánh về cảm biến

Hiệu suất bay, truyền video và cảm biến chướng ngại vật trên ba phiên bản này là giống hệt nhau. Hãy xem bảng so sánh Flycam dưới đây:

DJI Mavic 3 Pro DJI Mavic 3 DJI Mavic 3 cổ điển
Cảm biến chướng ngại vật đa hướng Cảm biến chướng ngại vật đa hướng Cảm biến chướng ngại vật đa hướng
DJI O3+: Nguồn cấp dữ liệu trực tiếp lên tới 15 km
1080p/60fps
DJI O3+: Nguồn cấp dữ liệu trực tiếp lên tới 15 km
1080p/60fps
DJI O3+: Nguồn cấp dữ liệu trực tiếp lên tới 15 km
1080p/60fps
Độ cao cất cánh tối đa 6.000m Độ cao cất cánh tối đa 6.000m Độ cao cất cánh tối đa 6.000m

Cả ba mẫu đều có nhiều camera cảm biến với phạm vi phát hiện rộng, cho phép máy bay không người lái phản ứng với chướng ngại vật sớm hơn. Ngay cả trong môi trường có nhiều ánh sáng, các dòng Mavic 3 có thể tránh chướng ngại vật với tốc độ và độ mượt cao hơn, đảm bảo ghi lại cảnh quay ổn định trong chuyến bay ngang hoặc lùi mà vẫn đảm bảo an toàn.

Xem thêm

Tổng kết so sánh:

Đầu tiên, hãy xác định mục đích mua một chiếc máy bay không người lái trước tiên. Nếu bạn không cần camera tele và chỉ quan tâm đến việc quay video đơn giản, thì chiếc DJI Mavic 3 Classic là sự lựa chọn phù hợp. Nó cung cấp công nghệ hàng đầu và đồng thời tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn một chiếc Flycam có khả năng chụp ảnh ấn tượng và quay phim chất lượng cao, đặc biệt từ camera tele, thì DJI Mavic 3 sẽ là lựa chọn hoàn hảo, mặc dù mức giá có thể hơi “đau ví” một chút. Còn để có một Flycam nâng cấp toàn diện với hai phiên bản trên với ba Camera, thì Mavic 3 Pro sẽ là lựa chọn tốt nhất.

.

Bài viết liên quan

Leave a Comment