TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA FLYCAM DJI
10:16 14/04/2024
10:16 14/04/2024

Sửa lỗi mất sóng Flycam DJI

by admin

Flycam đang dần ngày càng phổ cập với người dùng Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ kiến thức và hiểu biết để vận hành flycam dẫn tới sẽ có nhiều thắc mắc về sản phẩm. Dưới đây hãy cùng DJI Service tìm hiểu về một hiện tượng mà ai sử dụng Flycam cũng sẽ rất lo lắng: mất sóng flycam.

Mất sóng Flycam là nỗi lo lắng với mọi khách hàng.

Sóng flycam hoạt động như thế nào

Hệ thống hoạt động chính của Flycam bao gồm Máy bay và Tay điều khiển (Remote Controller – RC) kết nối thông qua sóng điện từ. Cả Flycam và RC đều có tính năng thu và phát tín hiệu. RC gửi tín hiệu điều khiển từ phi công tới cho máy bay để máy bay hoạt động, và nhận tín hiệu gồm trạng thái, thông số máy bay, và tín hiệu hình ảnh. Máy bay gửi tín hiệu trạng thái và hình ảnh về RC, và nhận tín hiệu điều khiển từ RC.

Hướng dẫn tối ưu sóng Flycam

Một trong những điều nhầm lẫn lớn nhất của phi công là sóng của tây điều khiển không phụ thuộc vào vị trí và điều kiện môi trường, dẫn tới không biết cách tối ưu sóng khi sử dụng. Dưới đây là một số hướng dẫn để phi công tự tối ưu sóng.

  • Giữa máy bay và RC không được có vật cản như nhà, cây cối,… Việc xuất hiện vật cản trên đường truyền thẳng từ máy bay tới RC ảnh hưởng rất nhiều tới tín hiệu.
  • Nếu bay xa, máy bay cần nâng lên độ cao nhất định để giảm suy hao sóng và hạn chế vật cản sóng ngoài tầm kiểm soát. Thông thường nên bay ở độ cao lớn hơn 150m với khoảng cách lớn hơn 1km.
  • Tay điều khiển luôn hướng tới Flycam. Sau khi cất cánh và di chuyển để quay chụp, phi công có thể sẽ mất định hướng về vị trí của máy bay. Việc sử dụng La bàn hoặc bản đồ là cần thiết để xác định đúng hướng máy bay, hướng tay điều khiển vào máy bay, và nghiêng tay điều khiển hướng thẳng về máy bay.

Hướng dẫn tối ưu sóng Flycam

Hiện tượng của lỗi mất sóng của Flycam

Nếu đã thực hiện tối ưu sóng như ở bước trên nhưng không có kết quả, thì Flycam có thể đã bị lỗi sóng. Hầu hết các dòng Flycam DJI phổ biến hiện nay đều sử dụng sóng O2, và sử dụng hai tần số 5.8 và 2.4. RC sẽ liên tục thay đổi tần số phụ thuộc vào điều kiện môi trường. Tuy nhiên, với máy bay bị lỗi sóng, thông thường sẽ mất tín hiệu liên tục ở khoảng cách khoảng 50m.

Có một phương pháp để kiểm tra chính xác hơn là thay đổi thủ công tần số của máy bay ở trong cài đặt. Với phương pháp này phi công không cần cất cánh máy bay, chỉ cần để máy bay ở gần. Nếu lỗi một trong hai tần số, dù ở gần sóng máy bay cũng sẽ rất yếu.

Hiện tượng mất sóng Flycam

Sửa lỗi mất sóng Flycam

Lỗi mất sóng Flycam có thể nằm trên hai thành phần: máy bay hoặc tay điều khiển. DJI Service Center cung cấp dịch vụ sửa lỗi mất sóng với nhiều phương án khác nhau cho khách hàng như là thay main, thay IC sóng,…. Hiện tại trung tâm cung cấp dịch vụ sửa sóng với một số sản phẩm sau:

Sửa lỗi mất sóng Mavic 2 Pro

Sửa lỗi mất sóng Mavic 2 Zoom

Sửa lỗi mất sóng Mavic Air 2

Sửa lỗi mất sóng DJI Mini 2

Sửa lỗi mất sóng DJI Air 2s

Sửa lỗi mất sóng Mavic Mini

Sửa lỗi mất sóng DJI Mini SE

Sửa lỗi mất sóng DJI Mini 3 Pro

Sửa lỗi mất sóng DJI Mini 3

Sửa lỗi mất sóng DJI Mini

Hướng dẫn, liên hệ.

Khách hàng có nhu cầu cần sửa chữa flycam mất sóng có thể liên hệ với trung tâm qua các các chi nhánh:

Cơ sở 1:

Cơ sở 2:

Fanpage: DJI Service Center Viet Nam

Website: djiservice.vn

Thời gian làm việc của trung tâm từ 9:00 sáng tới 18:30 chiều, từ thứ 2 tới thứ 7. Bên cạnh đó nhân viên thường xuyên trực hotline để hỗ trợ khách hàng trong các trường hợp cần thiết.

Trong trường hợp khiếu nại dịch vụ và chất lượng, vui lòng liên hệ với trung tâm để được hỗ trợ đặc biệt nhất, và nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Leave a Comment