TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA FLYCAM DJI
10:25 14/04/2024
10:25 14/04/2024

Đánh giá DJI MIC

by Lê Bảo Ngọc

Sau thành công vang dội ở sản phẩm bay không người lái và thiết bị chống rung, DJI lần này lại cho ra mắt một dòng sản phẩm mới – DJI MIC

danh-gia-dji-mic

Phạm vi hoạt động tốt. Hộp đựng và hệ thống sạc tuyệt vời, đẹp mắt và bền bỉ. Dễ dàng cài đặt và sử dụng. Chất lượng âm thanh tốt. Chuyển đổi nhanh chóng và dễ dàng giữa các thiết bị ghi âm. Kính chắn gió khóa đúng vị trí.

Giá cả đắt hơn một chút so với các sản phẩm khác bù lại chúng ta có sự chắc chắn và độ hoàn thiện chi tiết cao hơn.

DJI vẫn được biết đến nhiều nhất với máy bay không người lái, nhưng điều đó đã không ngăn công ty mở rộng sang các lĩnh vực thú vị khác, cho dù đó là camera hành động hay rô bốt bắn laser. Bước đột phá mới nhất của công ty đối với máy bay không người lái là hệ thống micrô không dây, được gọi là Mic của DJI.

Nếu Camera hành động của DJI bắt đầu ra đời như một bản sao của GoPro, thì Mic mới là bản sao của Rode Wireless Go. Cũng giống như Action cam tốt hơn GoPro theo một số cách, DJI đã cố gắng tạo ra một giải pháp thay thế hấp dẫn cho thứ mà nhiều người coi là micrô không dây hàng đầu trong ngành.

Micro DJI là một hệ thống thông minh có tính di động, dễ sử dụng và cung cấp chất lượng âm thanh tốt với mức giá. Nó sẽ không phải là âm thanh tốt nhất có thể ở bên ngoài môi trường phòng thu, nhưng nó hoàn hảo cho các cuộc phỏng vấn podcast, ghi âm hiện trường và vlog khi bộ thu được gắn trên một đế gắn máy ảnh.

Mic in the Box – Micro trong hộp đựng

danh-gia-dji-mic-1

Hệ thống Mic của DJI bao gồm hai bộ truyền và một bộ thu. Bộ phát có nút nguồn và nút ghi ở bên cạnh, giắc cắm micrô 3,5 mm và micrô tích hợp ở phía trên. Chúng có cả kẹp để gắn vào quần áo và một nam châm rất mạnh để gắn vào bất cứ thứ gì bằng kim loại. Đó là một nam châm đủ mạnh mà DJI khuyên bạn nên tránh xa các thiết bị có SSD và RAM.

Đầu thu có màn hình cảm ứng để điều khiển cài đặt ở mặt trước, nút nguồn và cổng USB-C ở một bên, giắc cắm tai nghe và giắc cắm đầu ra 3,5 mm ở phía bên kia. Điều này có nghĩa là bạn có thể theo dõi bản ghi của mình và đưa nó qua bất kỳ máy ảnh nào có thể chấp nhận đầu vào âm thanh.

Tất cả điều này đi kèm trong một hộp đựng nhỏ tiện dụng chứa cả hai bộ phận micrô, bộ thu, bộ chuyển đổi Lightning và bộ chuyển đổi USB-C. Hộp đựng này đóng vai trò là bộ phận sạc cho cả ba phần bên cạnh việc giữ mọi thứ gọn gàng và ngăn nắp trong túi của bạn. Sau đó, một túi nhỏ có thể đựng hộp đựng cùng với hai kính chắn gió được cung cấp cho mic và một vài sợi dây. Cả gói có kích thước gấp đôi một bộ bài và rất khéo léo.

Tôi đưa ra điều này bởi vì chúng tôi tại WIRED sử dụng mic không dây Rode cho tất cả các công việc video của chúng tôi và mặc dù các Rodes tương tự nhỏ, chúng thiếu hộp đựng tiện dụng và nói thẳng ra là một nỗi đau khó giải quyết. Chúng luôn rơi ra khỏi túi đựng bằng khóa dán và biến mất vào góc tối trong túi của tôi. Không như vậy với Mic DJI, mic luôn được cất giữ độc đáo trong hộp đựng và sẵn sàng hoạt động.

Dễ dàng, đi mọi nơi

hộp dji mic

Đặt trường hợp thông minh sang một bên, có nhiều thứ ở đây có thể so sánh với hệ thống micrô không dây phổ biến của Rode. Nơi mà DJI đi trước so với Rode là phạm vi không dây. DJI tuyên bố 250 mét. Tôi thấy điều này khá chính xác miễn là có sẵn đường ngắm. Tôi gặp khó khăn khi nghĩ đến các tình huống ghi âm phổ biến trong đó điều này hữu ích. Nếu đúng như vậy, bạn có nó với DJI.

Bộ truyền tín hiệu nặng hơn tôi muốn, nhưng các kẹp giữ đủ tốt nếu bạn có một chiếc áo sơ mi có cổ thích hợp. Áo phông có nhiều thách thức hơn, nhưng tôi đã cố gắng ở lại. Các kính chắn gió đi kèm hoạt động tốt, mặc dù một ngày gió ở bãi biển vẫn nghe được, tốt, có gió, nhưng trong những trường hợp bình thường, những tấm kính chắn gió này sẽ giúp gió không làm nhiễu âm thanh của bạn.

Các micrô tích hợp có tính năng âm thanh đa hướng, giúp chúng hữu ích trong việc bắt chước các tình huống mà bạn muốn ghi lại âm thanh đến từ nhiều hướng. Vì chúng có thể được ghép nối, bạn thậm chí có thể sử dụng chúng để ghi lại tất cả mọi người xung quanh bàn hội nghị, chẳng hạn hoặc bất kỳ tình huống nào khác mà bạn có âm thanh chính đến từ nhiều hướng.

Âm thanh rất tốt

đánh giá dji mic

Câu hỏi lớn là, chúng phát ra âm thanh như thế nào? Chà, tôi không phải là một kỹ sư âm thanh chuyên nghiệp, nhưng tôi ghi âm rất nhiều (chủ yếu là ghi âm tại hiện trường), và trong hầu hết các trường hợp, DJI cho âm thanh tốt hoặc tốt hơn Rode Wireless Go.

Các máy phát dường như tinh vi hơn một chút khi sử dụng chúng trực tiếp như một micrô kiểu lav. Tôi đã phải thử xung quanh vị trí để có được âm thanh đẹp, rõ nét từ cổ áo sơ mi — đây sẽ là một nơi tôi muốn Rode có lợi thế — nhưng như với hầu hết các vấn đề về miking, giải pháp là chơi với vị trí mic, không đổ lỗi micrô.

Điều đó nói rằng, nếu bạn đã có micrô tốt hơn, bộ phát DJI có thể vẫn xứng đáng với các tính năng không dây. Chỉ cần cắm những chiếc mic Sennheiser lavalier lạ mắt đó vào giắc cắm 3,5 mm (thông qua bộ chuyển đổi nếu cần) và bạn đã có một thiết lập không dây tuyệt vời. Tuy nhiên, đối với hầu hết chúng ta, tôi nghĩ rằng mic tích hợp là tốt trong hầu hết các tình huống.

Một lý do khác để thích DJI hơn Rodes là toàn bộ trải nghiệm sử dụng chúng đẹp hơn nhiều. Chúng dễ dàng sạc hơn nhờ có vỏ. Chúng dễ dàng mang theo hơn, một lần nữa nhờ vào hộp đựng. Giao diện màn hình cảm ứng trên đầu thu giúp bạn dễ dàng thay đổi cài đặt nhanh chóng và tôi chưa bao giờ tìm thấy một hệ thống nào khác giúp chuyển từ ghi bằng máy ảnh DSLR sang ghi bằng điện thoại của bạn dễ dàng hơn. Một lần nữa, mọi thứ bạn cần đều có ngay trong trường hợp. Và nhờ bộ điều hợp USB (hoặc Lightning), việc kết xuất âm thanh của bạn để chỉnh sửa cũng đơn giản như cắm nó vào thiết bị của bạn và sao chép qua các tệp.

Đối với các vlogger đang tìm cách nâng cao trò chơi âm thanh của họ hoặc cho bất kỳ ai thực hiện podcast hoặc ghi âm cuộc phỏng vấn, hệ thống của DJI rất phù hợp. Nó đủ tốt và nếu bạn muốn đầu tư vào những chiếc micrô đắt tiền hơn, nó vẫn tạo nên một hệ thống không dây tuyệt vời cho những chiếc mic đó.

Đánh giá: DJI MIC

Từ một thương hiệu sản xuất máy bay không người lái, DJI đã mở rộng sang sản xuất chiếc DJI MIC với chất lượng cực kỳ tốt. Với thiết kế tinh xảo, sự tiện dụng, chất lượng âm thanh tốt; DJI MIC tự tin sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Nhanh tay tới DJI Service để mua ngay chiếc DJI MIC cực chất lượng.

Bài viết liên quan

Leave a Comment