TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA FLYCAM DJI
10:33 14/04/2024
10:33 14/04/2024

Thông tin ra mắt DJI Air 3

by Viên Minh

*Cập nhật 1/7/2023

Càng gần đến ngày ra mắt thì thông tin về DJI Air 3 lại càng rõ ràng hơn, và dưới đây là một số thông tin mới nhất được tiết lộ.

Cấu hình và các điểm cải tiến lớn

Theo các thông tin được tiết lộ, DJI Air 3 sẽ trang bị Camera kép. Đây được xem là một cải tiến lớn nhất khi mà DJI Air 2s chỉ có một Camera với kích cỡ 1 Inch và DJI Mavic Air 2 chỉ là 1/2 Inch. Bên cạnh đó, DJI Air 3 sẽ được trang bị pin với dung lượng 4.242mAh, lớn hơn 30% so với dung lượng pin DJI Air 2s, đây cũng được xem là một điểm cải tiến cần thiết khi mà DJI Mini 3 Pro và Mavic 3, những Flycam thế hệ mới nhất có thời lượng pin rất tốt so với DJI Air 2s.

Các phụ kiện được ra mắt cùng

DJI Air 3 sẽ được ra mắt cùng hai chiếc Remote Controller thế hệ mới là DJI RC-N2 và DJI RC 2. So với thế hệ trước vốn đã rất tốt, DJI RC-N2 được xem là có sóng tốt hơn, thời lượng  pin lâu hơn. Trong khi đó, DJI RC 2 được trang bị Anten rời cho sóng tốt hơn so với DJI RC, và thông tin tiết lộ là DJI RC 2 sẽ có độ sáng màn hình tốt hơn.

Các phiên bản ra mắt

DJI Air 3 sẽ ra mắt với nhiều phiên bản để người dùng lựa chọn, dưới đây là các phiên bản của DJI Air 3:

  • DJI Air 3 (RC-N2)
  • DJI Air 3 (DJI RC 2)
  • DJI Air 3 Fly More Combo (RC-N2)
  • DJI Air 3 Fly More Combo (DJI RC 2)

Giá của DJI Air 3

DJI Air 3 được cho rằng sẽ có giá $1200 với bản RC-N2, tương ứng với 29 triệu đồng. Với bản Fly More Combo, DJI Air 3 sẽ có giá $1379 với bản RC-N2 và $1500 với bản DJI RC 2. Mức giá tương ứng lớn hơn khoảng 20% so với DJI Air 2s. So với những điểm cải tiến mạnh mẽ, đây được xem là mức giá phù hợp.

DJI Air 3 được bán chính hãng tại BNCamera, quý khách vui lòng theo dõi và đặt hàng để sở hữu những chiếc DJI Air 3 sớm nhất tại đây.

——————————————————–

Sau khi DJI Mavic Air 2 được ra mắt vào tháng 4 năm 2021, đã có rất nhiều tin đồn về ngày ra mắt DJI Air 3. Bạn có đang mong chờ về những tính năng có trên dòng flycam này không? Hãy cùng DJI Service thảo luận về các khả năng và xem liệu chúng ta có thể ước tính ngày phát hành chính thức của nó không nhé. 

Suy đoán ngày phát hành DJI Air 3 

Theo như lịch trình ra mắt trước kia của dòng sản phẩm flycam này thì phiên bản mới đáng lẽ phải được tung ra thị trường vào năm 2022. Tuy nhiên vì một số lý do mà hãng đã phải lùi lại lịch ra mắt sản phẩm. Theo đó, vào mùa thu năm 2021 hãng DJI đã phát hành Mavic 3, Mavic 3 Cine và tạo nên tiếng vang lớn trong một thời gian.

Sau đó, hãng đã cho ra mắt dòng Mini – DJI Mini 3 Pro vào tháng 5 năm 2022 hướng đến người mới bắt đầu trên thị trường. Đến tháng 11 năm 2022 công ty đã phát hành thêm một phiên bán mới thân thiện hơn với ngân sách của Mavic 3 là Mavic 3 Classic. 

So với một dòng flycam đang phát triển mạnh mẽ với một thiệt sê-ri mini mới đang cần tập trung tiếp thị trước sự cạnh tranh khốc liệt thì năm 2022 chưa phải là thời điểm tốt cho DJI Air 3. Tuy nhiên, hiện tại hãng này vẫn chưa có bất kỳ kế hoạch nào cho bản cập sản phẩm mới trong năm 2023. 

Thông tin mới nhất về lịch phát hành sản phẩm DJI 2023 đã được DJI Insider @DealsDrone đăng tải trên trang cá nhân của mình. Theo đó, flycam Air 3 dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tháng 5 năm 2023. Điều này cho thấy rằng năm 2023 là cơ hội rộng mở để hãng cho mắt các sản phẩm chính của mình như DJI Inspire 3 và Mavic 3s như dòng thời gian sản phẩm bị rò rỉ.

DJI Air 3 dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tháng 5 năm 2023
DJI Air 3 dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tháng 5 năm 2023

Dự kiến về thông số kỹ thuật ​​của DJI Air 3

Hiện tại, DJI Air 2s vẫn là một sản phẩm bán chạy và rẻ so với dòng Mavic hàng đầu với thông số kỹ thuật tốt hơn so với dòng Mini. Bên cạnh đó, Air 2 s vẫn được xem là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời để người dùng có thể sở hữu được một chiếc flycam tử tế mà không cần tốn một khoản chi phí quá đắt đỏ như Mavic 3. 

Ngoài ra, theo tìm hiểu của chúng tôi thì hãng này đang tách biệt các phân khúc thị trường tiêu dùng bằng các dòng sản phẩm riêng biệt như: mavic, mini, air. Vậy nên, rất có thể DJI Air 3 mới sẽ cải thiện từ các thông số kỹ thuật của Air 2 để giữ nguyên thị phần của nó. Bên cạnh đó, phân khúc thị trường mà hãng đang muốn nhắm đến với Air3 là người dùng tầm trung như người có sở thích và khách du lịch.

Đối với dòng sê-ri Mini hiện đang còn thiếu nhiều tính năng cần thiết như máy ảnh cỡ vừa. Nên nó chỉ phù hợp với người mới bắt đầu. Mặt khác dòng Mavic là giải pháp tốt nhất với những người có tài chính tốt hơn và không ngại chi một khoản lớn để trải nghiệm những tính năng tiên tiến. Đây cũng chính là lý do tại sao DJI Air 3 không thể vượt qua dòng Mavic cả về tính năng và giá cả. 

DJI Air 2s vẫn là một sản phẩm bán chạy nhất hiện nay
DJI Air 2s vẫn là một sản phẩm bán chạy nhất hiện nay

Một số thông tin khác về DJI Air 3

Dưới đây là một số thông tin hữu ích khác về dòng flycam mới sắp được ra mắt, mọi người có thể tham khảo:

>>>Xem thêm:

Thiết kế

Tôi thất thiết kế gập hiện tại của dòng flycam này khá nhỏ gọn và hoạt động rất tốt nên không có lý do nào cho một sự thay đổi lớn. Thay vào đó chúng ta có thể sẽ thấy một cuộc đại trùng tù lớn về thẩm mỹ để thân xe trở nên bóng bảy hơn. Ngoài ra, Air 3 có thể thay đổi về hình dạng cơ thể để phù hợp với các cảm biến bổ sung. 

Màu sắc DJI Air 3

Chắc hẳn đa số người dùng đều mong muốn DJI có thể thay đổi màu sắc sản phẩm mát mẻ hơn. Chúng tôi có thể hiểu tại sao hãng lại tránh sản xuất màu sắc cho flycam nhưng DJI đang càng ngày lớn mạnh và chắc chắn người dùng sẽ sớm thấy nhiều lựa chọn mua hàng hơn. 

Người dùng sẽ sớm thấy nhiều lựa chọn mua hàng hơn
Người dùng sẽ sớm thấy nhiều lựa chọn mua hàng hơn

Kích thước và trọng lượng

Một flycam có trong lượng và kích thước nhỏ hơn sẽ ít phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt đang phát triển ở Hoa Kỳ  và EU.  Hiện tại, dòng sản phẩm này đang có tuổi thọ từ 4 – 5 năm nên mọi người cần xem xét các thay đổi về quy định trong thời gian đó. Mọi người có thể thấy trong danh mục mơ của EU có thiết kế dưới 500 gram. 

Trọng lượng hiện tại của Air 2s là 595g và với công nghệ hiện đại ngày nay có thể giảm trọng lượng của Air 3 xuống còn 500g hoặc ít hơn. Đây không phải là mục tiêu bắt buộc phải thực hiện nhưng chắc chắn rằng sản phẩm của họ sẽ “an toàn hơn trong thương lại nếu hãng làm được điều đó. 

Máy ảnh

Nếu DJI sử dụng cảm biến tốt hơn trong Mavic 3s chúng ta có thể thấy một ống kính lớn hơn trong Air 3. Nếu hãng thiết kế 4/3 CMOS với khẩu độ vật lý hoàn toàn có thể đạt 5,4K ở tốc độ 60 khung hình / giây để quay video. Bên cạnh đó, nếu chức năng ghi âm vào ban đêm được nâng cấp tốt hơn cũng sẽ là một điểm cộng.

Hệ thống truyền động mới

Hai dòng máy sản phẩm Mavic 3 và Mini 3 Pro đã nâng cấp lên hệ thống truyền dẫn Ocusync 3 có thể truyền ở 1080p/60fps. Mặc dù vẫn còn một số vấn đề về pham vi trong Mini 3 Pro nhưng chúng ta sẽ thấy các lỗi được giải quyết trong O3+. Ngoài ra, mọi người có thể thấy một số tính năng phần mềm cải tiến khác như ActiveTrack 5.0 và APAS 5.0 từng có trong dòng Mavic.

Các lỗi flycam sẽ được giải quyết trong O3+
Các lỗi flycam sẽ được giải quyết trong O3+

Lời kết

Trên đây là những thông tin mới nhất về sản phẩm DJI Air 3. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật nhiều tin tức, rò rỉ và suy đoán hơn cho các độc giả. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết của chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa các thiết bị hãy liên hệ đến số hotline của DJI Service để được tư vấn nhanh nhất nhé. 

Bài viết liên quan

Leave a Comment