TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA FLYCAM DJI
10:33 14/04/2024
10:33 14/04/2024

So sánh Osmo Action 4 với Osmo Action 3

by Hà Thủy Đạt

Mới đây, DJI đã chào đón thành viên mới trong dòng action camera của họ với sự ra mắt của chiếc DJI Osmo Action 4. Điều đặc biệt là thiết kế của Action 4 gần như tương tự thế hệ trước đó, Osmo Action 3. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở những tính năng và thông số kỹ thuật nâng cấp. Hãy cùng đến với bài so sánh chi tiết giữa Osmo Action 4 và Osmo Action 3 của DJIService để hiểu rõ hơn về sự tiến bộ của phiên bản mới nhất.

Bài so sánh chi tiết giữa Osmo Action 4 và Osmo Action 3

Bài so sánh chi tiết giữa Osmo Action 4 và Osmo Action 3

Thông số kỹ thuật của Osmo Action 4 và Osmo Action 3

Cả hai phiên bản đều có những điểm nổi bật riêng, dưới đây là một số thông số kỹ thuật so sánh giữa Osmo Action 4 và Osmo Action 3:

Thông số DJI Osmo Action 4 DJI Osmo Action 3
Ngày ra mắt 02.08.2023 14.09.2022
Cảm biến CMOS 1/1,3 inch CMOS 1/1.7 inch
Độ phân giải video tối đa 4K/120fps 4K/120fps
Độ phân giải ảnh 10MP 12MP
Dung lượng pin 1770 mAh 1770 mAh
Thời gian sử dụng 160 phút 160 phút
Kích thước 70 x 44 x 31.8mm 70 x 44 x 31.8mm
Trọng lượng 145g 145g
Chống nước 18m 16m

Ngôn ngữ thiết kế

Ngoại hình của hai chiếc action camera gần như giống hệt nhau. Cả Osmo Action 4 và Osmo Action 3 đều có kích thước 70 x 44 x 31.8mm và trọng lượng khoảng 145g. Sự khác biệt duy nhất có thể nhận ra được là màu sắc của Action 4 sẫm hơn so với Action 3.

Màu sắc của Action 4 sẫm hơn

Màu sắc của Action 4 sẫm hơn

Khả năng chống nước

Một cải tiến đáng kể trên Osmo Action 4 so với Action 3 là khả năng chống nước được tăng cường. Osmo Action 4 có thể chống nước ở độ sâu khoảng 18m, sâu hơn 2m so với Action 3 (16m). Điều này sẽ hữu ích đối với những người yêu thích lặn biển và quay những cảnh dưới nước chất lượng cao mà không cần lo lắng về chống thấm nước.

Osmo Action 4 có thể chống nước ở độ sâu khoảng 18m, sâu hơn 2m so với Action 3

Osmo Action 4 có thể chống nước ở độ sâu khoảng 18m, sâu hơn 2m so với Action 3

2 màn hình cảm ứng hiển thị đầy đủ màu sắc

Cả 2 đều được trang bị hai màn hình cảm ứng. Điều này giúp bạn dễ dàng lựa chọn chế độ quay chụp khi đang selfie mà không cần phải lật máy. Điều này thật tiện lợi và có thể là một xu hướng trong các action camera trong tương lai.

Cả 2 đều được trang bị hai màn hình cảm ứng

Cả 2 đều được trang bị hai màn hình cảm ứng

Pin và khả năng lưu trữ

Cả 2 đều sử dụng chung một loại pin có dung lượng 1770 mAh. Tuy nhiên, do cải thiện khả năng quay ở điều kiện thiếu sáng, Action 4 có thể tiêu thụ năng lượng nhanh hơn. Bạn có thể quay video 4K/30fps trong khoảng 160 phút với Action 3, nhưng với Action 4, bạn chỉ có thể quay video 4K/24fps.

Bạn có thể quay video 4K/30fps trong khoảng 160 phút với Action 3

Bạn có thể quay video 4K/30fps trong khoảng 160 phút với Action 3

Về khả năng lưu trữ, Osmo Action 4 hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên đến 512GB, trong khi Osmo Action 3 chỉ hỗ trợ thẻ nhớ microSD 256GB là tối đa.

Chất lượng hình ảnh trên Osmo Action 4 và Osmo Action 3

Điểm nâng cấp rõ ràng nhất trên Osmo Action 4 đó chính là cảm biến CMOS 1/1,3 inch lớn hơn, so với cảm biến 1/1,7 inch trên Osmo Action 3. Cảm biến lớn hơn cho phép Action 4 chụp ảnh chất lượng tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng và tăng cường chi tiết ảnh khi có đủ ánh sáng. Điều này đặc biệt hữu ích cho những cảnh quay đêm, khi dải động và tỷ lệ nhiễu cũng được cải thiện thêm 1 stop.

Cảm biến lớn hơn cho phép Action 4 chụp ảnh chất lượng tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng và tăng cường chi tiết ảnh khi có đủ ánh sáng

Cảm biến lớn hơn cho phép Action 4 chụp ảnh chất lượng tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng và tăng cường chi tiết ảnh khi có đủ ánh sáng

Cùng với việc loại bỏ chế độ chụp HDR, Osmo Action 4 cũng cung cấp cấu hình màu D-Log M, mang lại khả năng hậu kỳ linh hoạt hơn.

Xem thêm:

Tính năng InvisiStick và hỗ trợ GyroFlow

Osmo Action 4 đem đến một tính năng mới có tên InvisiStick. Tính năng này sẽ làm cho chiếc gậy selfie trở nên vô hình giống như các cảnh quay mà bạn thường nhìn thấy ở các action camera của Insta360. Ban đầu, tính năng này chỉ sử dụng được khi bạn đang trượt tuyết trên Action 3. Tuy nhiên, trên Action 4, InvisiStick sẽ khả dụng trong nhiều tình huống hơn như đạp xe hay lướt sóng. Mặc dù vẫn còn một số vấn đề về hiệu suất, tính năng này đáng để kỳ vọng với tiềm năng của công nghệ AI trong tương lai.

Osmo Action 4 đem đến một tính năng mới có tên InvisiStick

Osmo Action 4 đem đến một tính năng mới có tên InvisiStick

Thêm vào đó, Osmo Action 4 cũng hỗ trợ xuất dữ liệu dưới dạng file gyro để bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa video trong ứng dụng GyroFlow. GyroFlow là một ứng dụng chỉnh sửa hậu kỳ quen thuộc của các người chơi FPV và đã từng xuất hiện trên DJI Avata.

Hiệu suất quay video

Với cảm biến lớn hơn, Osmo Action 4 cho phép quay video ở điều kiện thiếu sáng tốt hơn so với Action 3. Điều này cùng với khả năng điều chỉnh độ sắc nét của video giúp Action 4 cải thiện hiệu suất quay video. Tuy nhiên, do tiêu thụ năng lượng nhanh hơn, Action 4 chỉ cho phép quay video ở chất lượng 4K/24fps trong khoảng thời gian tối đa 160 phút.

Giá cả

Hiện tại, BNCamera cung cấp các phiên bản của DJI Osmo Action 4 và DJI Osmo Action 3 với mức giá sau:

Tổng kết

Sự khác biệt giữa Osmo Action 4 và Osmo Action 3 không chỉ nằm ở ngoại hình mà chủ yếu là ở những cải tiến về thông số kỹ thuật và tính năng. Cảm biến lớn hơn và khả năng chống nước tốt hơn là những điểm nổi bật của Osmo Action 4. Nếu bạn quan tâm đến chất lượng hình ảnh, Action 4 cung cấp những bức ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, tính năng InvisiStick và hỗ trợ GyroFlow đều là những cải tiến đáng chú ý. Tuy vậy, nếu bạn dự định quay video ở chất lượng cao trong thời gian dài, thì Action 4 có thể tiêu thụ năng lượng nhanh hơn. Hãy xem xét những yêu cầu và nhu cầu cá nhân của bạn để chọn cho mình một trong hai chiếc action camera phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

Leave a Comment