TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA FLYCAM DJI
10:02 21/07/2024
10:02 21/07/2024

Đánh giá DJI Osmo Mobile 6: 6 tính năng ấn tượng

by Phạm Hân

DJI đã mang đến một sản phẩm mới, lần này là gimbal dành cho điện thoại thông minh DJI Osmo Mobile 6, dùng để chụp ảnh và quay phim trên điện thoại di động. Video ngắn hiện nay rất phổ biến, bởi vì điện thoại di động rất tiện lợi, chất lượng video tốt, và mọi người luôn mang theo bên mình. Tuy nhiên, việc quay bằng điện thoại di động trên tay không được ổn định lắm, quay Vlog ở góc thấp cũng không thuận tiện, theo dõi nhanh cũng không được. Vì vậy chiếc gimbal dành cho điện thoại di động cũng ra đời theo xu hướng. Tôi cũng đã trải nghiệm ngắn gọn chiếc gimbal dành cho điện thoại thông minh DJI Osmo Mobile 6 lần đầu tiên và tôi vẫn bị ấn tượng bởi một số chức năng.

Thứ nhất: So với DJI Osmo Mobile 5, DJI Osmo Mobile 6 bổ sung một màn hình nhỏ, có thể kiểm tra trực tiếp lượng pin còn lại và chế độ gimbal hiện đang được sử dụng.

Thứ 2: Nút “M” riêng biệt đã được chuyển sang bên phải màn hình. Và nút “M” có chức năng chuyển đổi chế độ PTZ, bạn có thể chuyển chế độ PTZ bằng một phím khi chụp. Màn hình có thể nhìn thấy trực tiếp chế độ PTZ hiện tại.

Chế độ gimbal có bốn chế độ: theo dõi gimbal, khóa nghiêng, FPV và quay tròn. Loại được sử dụng phổ biến nhất là loại đầu tiên, có thể được sử dụng để chụp ảnh hàng ngày, chụp ảnh phong cảnh và chụp ảnh triển lãm.

Thứ 3: Một bánh lăn được thêm vào bên cạnh. So với phương pháp điều chỉnh tiêu cự bằng nút bấm, bánh lăn lấy nét thuận tiện hơn và thu phóng mượt mà hơn.

Thứ 4: Chế độ tracking selfie. Nó có thể khóa khuôn mặt, bất cứ nơi nào người đó đi qua, nó sẽ theo dõi và khóa chặt bạn mọi lúc. Được ghép nối với giá ba chân trên bàn, nó thật tuyệt vời để phát trực tiếp.

Ngoài việc khóa người, bạn cũng có thể trực tiếp chọn mục tiêu để bắn trên màn hình, ngoài ra bạn còn có thể theo dõi và chụp một cách thông minh.

Thứ 5: Chức năng selfie của DJI Osmo Mobile 6. Có một thanh kéo dài đi kèm, khoảng 21cm, có thể rút ra trực tiếp và sử dụng như một gậy tự sướng. Quay Vlog ở góc nhìn thứ nhất, khoảng cách cũng phù hợp hơn.

Thứ 6: Thiết kế ngàm kẹp nhanh nam châm. Thiết kế hút từ tính rất tiện lợi khi lấy điện thoại, có khóa cài, có lực hút mạnh, điện thoại không bị rơi ra ngoài. Và tôi cũng có thể thay thế nó bằng một tấm nhả nhanh từ tính với đèn lấp đầy, có thể bật đèn ở nơi tối.

Tất nhiên, điểm mấu chốt của DJI Osmo Mobile 6 là nó nhỏ, nhẹ và dễ mang theo. Nó nhỏ hơn 19cm khi gấp lại và nặng khoảng 309g, vì vậy nó có thể được để trong ba lô hoặc túi. Hầu hết các điện thoại di động trên thị trường đều có thể được sử dụng, và điện thoại di động có trọng lượng dưới 290g có thể được sử dụng mà không có vấn đề gì.

Mua sản phẩm DJI OM 6 tại đây.

Hỗ trợ kỹ thuật DJI OM 6, vùi lòng liên hệ DJI Service Center.

Bài viết liên quan

Leave a Comment