TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA FLYCAM DJI
10:00 01/10/2023
10:00 01/10/2023

DJI cảnh báo người dùng về ứng dụng giả mạo DJI Fly

by Hà Thủy Đạt

DJI, công ty dẫn đầu trong việc sản xuất Flycam dành cho doanh nghiệp và người dùng trên khắp thế giới, đã phát đi một cảnh báo quan trọng về nguy cơ lừa đảo, liên quan đến việc tải xuống ứng dụng giả mạo DJI Fly từ các nguồn không đáng tin cậy. Họ khuyến nghị người dùng chỉ nên lấy giao diện điều hành từ dịch vụ của chính DJI.

Cẩn thận khi tải xuống ứng dụng DJI Fly giả mạo

Cẩn thận khi tải xuống ứng dụng DJI Fly giả mạo

Cảnh báo của DJI

DJI gần đây đã thông báo trên diễn đàn nội bộ và qua các phương tiện truyền thông khác về việc phát hiện ra nhiều “ứng dụng giả mạo” đang tồn tại trên nhiều nền tảng khác nhau, trong đó có cả Google Play. Điều này đang gây ra tình trạng lừa đảo đối với những người tải xuống.

Đây là ứng dụng DJI Fly chính thống.

Đây là ứng dụng DJI Fly chính thống.

Việc tiếp thị các ứng dụng giả mạo đã trở thành một chiến thuật thường xuyên của các kẻ lừa đảo trực tuyến, đặc biệt trong lĩnh vực UAV, với máy bay không người lái của DJI là một trong những mục tiêu thường xuyên.

Theo các bài đăng trên diễn đàn DJI và truyền thông xã hội, thường có những chiêu trò này nhằm vào chủ sở hữu máy bay không người lái cũ hoặc những người mới tham gia. Ví dụ, việc cập nhật ứng dụng DJI Fly trước khi bay có thể khiến một số người dùng tìm kiếm Google Play hoặc nền tảng thứ ba khác, dẫn đến việc phải trả một khoản phí, mà một người dùng đã bị lừa nói lên gần 40 đô la.

Các ứng dụng giả mạo thường tồn tại trực tuyến một thời gian ngắn trước khi bị xác định và loại bỏ bởi quản trị viên nền tảng, sau đó lại xuất hiện một lần nữa. Do sự liên tục của các kẻ lừa đảo, DJI đề nghị người dùng sử dụng máy bay không người lái của họ chỉ tải xuống phần mềm độc quyền từ trung tâm tải xuống của DJI.

Xem thêm

Thông điệp của DJI

Thông điệp đầy đủ từ DJI như sau:

Dear DJI Users,

We would love to call for your attention here.

We notice that there are some imitated DJI Apps (e.g. DJI Fly – Go for Drone models, DJI Earning app) on Google Play made by illegal individuals for fraud. Which may cause risk to the property security of our users.

In order to protect the rights and interests of our users, we have complained about this problem to the Playstore. As the brand owner, we will actively protect the rights and interests of our users. As a victim of such a case, we will also actively protect DJI’s intellectual property rights.

At the same time, we recommend that you download the App from DJI official channels to ensure that you can get a safe and reliable version. And here is the link to our official download center: https://www.dji.com/global/downloads

If you find such similar imitated apps, please do not click to download, and contact us for assistance in time, we will try our best to protect your rights, thank you for your understanding and support.

DJI Support

Dịch chuẩn ra Tiếng Việt:

“Kính gửi người dùng DJI,

Chúng tôi muốn nhấn mạnh vấn đề này.

Chúng tôi nhận thấy một số ứng dụng giả mạo DJI (ví dụ: DJI Fly – Go for Drone models, DJI Earning app) trên Google Play do các cá nhân vi phạm sáng chế tạo ra để lừa đảo. Điều này tiềm ẩn nguy cơ cho tính bảo mật của tài sản người dùng của chúng tôi.

Để bảo vệ quyền lợi và lợi ích của người dùng, chúng tôi đã đệ đơn với Playstore về vấn đề này. Là chủ sở hữu thương hiệu, chúng tôi cam kết bảo vệ quyền lợi của người dùng. Nếu bạn là nạn nhân của tình huống tương tự, chúng tôi cũng sẽ đứng ra bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của DJI.

Chúng tôi khuyến nghị bạn chỉ tải xuống ứng dụng từ các nguồn chính thống của DJI để đảm bảo bạn nhận được phiên bản an toàn và đáng tin cậy. Đây là liên kết tới trung tâm tải xuống chính thống của chúng tôi: https://www.dji.com/global/downloads

Nếu bạn phát hiện các ứng dụng giả mạo tương tự, vui lòng không tải xuống và liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi cam kết nỗ lực hết sức để bảo vệ quyền lợi của bạn. Xin cảm ơn bạn đã hiểu và ủng hộ.

Hỗ trợ từ DJI.”

Tổng kết:

Lừa đảo thông qua các ứng dụng giả mạo đang là một thách thức đối với người dùng Flycam. Để đảm bảo an toàn và tin cậy, hãy luôn tải ứng dụng từ các nguồn đáng tin và hỗ trợ DJI trong việc đối phó với các ứng dụng giả mạo.

Để biết thêm về các tin tức về Flycam DJI mới nhất, hãy theo dõi Djiservice để luôn được cập nhật thông tin kịp thời.

Bài viết liên quan

Leave a Comment