TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA FLYCAM DJI
10:13 21/07/2024
10:13 21/07/2024

Bản cập nhật Firmware ID từ xa cho DJI Air 2, Mavic 2 Pro bị trì hoãn

by Hà Thủy Đạt

Các bạn thân mến, các bạn có đang sở hữu máy bay không người lái DJI Mavic Air 2, Mavic 2 Zoom hay Mavic 2 Pro không? Đây là một câu hỏi đáng quan tâm vì DJI, công ty công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực Flycam, đã công bố rằng họ sẽ tiến hành cập nhật firmware quan trọng cho những chiếc drone này. Mục tiêu của DJI là tuân thủ các quy tắc quản lý ID từ xa do Cơ quan Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) đưa ra.

DJI sẽ tiến hành cập nhật firmware quan trọng cho DJI Mavic Air 2, Mavic 2 Zoom và Mavic 2 Pro này.

DJI sẽ tiến hành cập nhật firmware quan trọng cho DJI Mavic Air 2, Mavic 2 Zoom và Mavic 2 Pro này.

Sau đây DJI Service sẽ cùng bạn đi sâu vào tìm hiểu qua bài viết này ngay sau đây.

Quy định ID từ xa của FAA

FAA đã đề cập đến việc truyền tải thông tin nhận dạng và vị trí của máy bay không người lái trong suốt quá trình bay. Điều này cho phép cơ quan quản lý không phận có thông tin cần thiết để giám sát và thực thi các quy định hàng không. Từ ngày 16 tháng 9 năm 2023, tất cả người dùng máy bay không người lái đã đăng ký với FAA sẽ phải tuân thủ các quy tắc cuối cùng về quản lý ID từ xa.

FAA đã đề cập đến việc truyền tải thông tin nhận dạng và vị trí của máy bay không người lái trong suốt quá trình bay.

FAA đã đề cập đến việc truyền tải thông tin nhận dạng và vị trí của máy bay không người lái trong suốt quá trình bay.

Cam kết của DJI

DJI cam kết tuân thủ các yêu cầu mới của FAA và đảm bảo rằng người dùng gặp ít rắc rối nhất có thể. Các phiên bản máy bay không người lái DJI sau ngày 16 tháng 9 năm 2022 đã tích hợp sẵn khả năng xác định ID từ xa. Tuy nhiên, một số phiên bản khác như Mavic Air 2, Air 2 Zoom và Mavic 2 Pro có thể cần nhận được bản cập nhật Firmware để hỗ trợ chức năng này.

Xem thêm

Thông tin về bản cập nhật và thời gian chờ đợi

Thông tin về bản cập nhật và thời gian chờ đợi đã được DJI công bố, đặc biệt liên quan đến bản nâng cấp chương trình cơ sở Remote ID cho một số dòng máy bay không người lái của họ. Theo thông tin mới nhất, người dùng Mavic Air 2 sẽ phải chờ đến ngày 30 tháng 9 năm 2023 để có sẵn bản nâng cấp này. Trong khi đó, người dùng Mavic 2 Zoom và Mavic 2 Pro sẽ phải chờ đến cuối tháng 12 năm 2023 để DJI cung cấp bản cập nhật Firmware mới để hỗ trợ thiết bị bay của họ.

Thời gian chờ đợi này sẽ gây khó khăn cho người dùng.

Thời gian chờ đợi này sẽ gây khó khăn cho người dùng.

Thời gian chờ đợi này có thể gây khó khăn cho người dùng, nhưng DJI cam kết cung cấp những cập nhật phần mềm chất lượng cao để đảm bảo tuân thủ các quy định và yêu cầu liên quan đến an toàn và quyền riêng tư. DJI hiểu rằng việc nâng cấp chương trình cơ sở Remote ID là một yêu cầu quan trọng và cần thiết trong ngành công nghiệp máy bay không người lái và đang nỗ lực để đưa ra giải pháp tốt nhất cho người dùng của mình.

Trong thời gian chờ đợi, DJI khuyến nghị người dùng thực hiện các biện pháp an ninh và tuân thủ quy tắc bay hiện hành. Đồng thời, DJI tiếp tục cung cấp hỗ trợ và tài liệu để giúp người dùng hiểu rõ về quy định và thực hiện việc bay an toàn và hợp pháp.

DJI cam kết đảm bảo rằng bản cập nhật chương trình cơ sở Remote ID sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu mới nhất trong ngành công nghiệp máy bay không người lái. Việc nâng cấp này sẽ đảm bảo sự an toàn, tuân thủ quy định và quyền riêng tư cho cả người dùng và công chúng.

Giải pháp trong thời gian chờ đợi

Tình huống này đáng quan ngại, đặc biệt với những người dùng DJI hiện tại. Nếu DJI không hoàn thành việc cập nhật Firmware trước ngày 16 tháng 9, người dùng Mavic Air 2, Mavic 2 Zoom và Mavic 2 Pro sẽ phải tìm cách hợp pháp bay bằng cách mua một mô-đun Remote ID phát sóng riêng tạm thời.

Người dùng những dòng Flycam trên sẽ phải mua một mô-đun Remote ID phát sóng riêng tạm thời.

Người dùng những dòng Flycam trên sẽ phải mua một mô-đun Remote ID phát sóng riêng tạm thời.

Tổng kết:

Tuy nhiên, hy vọng rằng DJI sẽ nhanh chóng tiến hành nâng cấp các bản cập nhật này. Tuân thủ quy định ID từ xa là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định hàng không. Dự kiến các bản cập nhật này sẽ được cung cấp trước ngày 31 tháng 8 năm 2023, và hy vọng rằng DJI sẽ hoàn thành cam kết của mình để đáp ứng các yêu cầu mới và giúp người dùng của họ bay hợp pháp và an toàn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment