TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA FLYCAM DJI
10:28 14/04/2024
10:28 14/04/2024

So sánh DJI RS 3 Mini và RS 3 Pro

by Viên Minh

DJI được biết đến là nhà công nghệ khổng lồ đã ra mắt đa dạng Gimbal phiên bản khác nhau dành cho khách hàng. Để bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp cho bản thân là điều không dễ dàng. Hiểu rõ được vấn đề này, hôm nay  DJI Service sẽ  so sánh DJI RS 3 MiniRS 3 Pro trong bài viết dưới đây nhé!

Sự xuất hiện của DJI RS 3 Series Mini

Một gimbal cầm tay mới khác của DJI, tên của sản phẩm mới là “DJI RS 3 Mini”. Đúng như tên gọi, nó là phiên bản nhỏ hơn của DJI RS 3 pro. Ngay khi có cơ hội thì thiết bị ngày càng lớn hơn để phù hợp với số lượng máy ảnh không gương lật ngày càng tăng. Trong khi đó thì trọng lượng sẽ được giảm bằng cách sử dụng carbon,..để thuận tiện sử dụng hơn.

Khi bạn muốn gắn mô-tơ lấy nét và bộ truyền,… thì đồng nghĩa với trọng lượng của thiết bị sẽ tăng lên. Lúc này người dùng sẽ cần một cái giá đỡ. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều muốn điều kích cỡ phù hợp với tất cả. Ngược lại, bạn sẽ cần một gimbal dễ dàng mang theo, thao tác và cầm trong khoảng thời gian mà không gây nặng tay. 

Với thiết kế hiện đại người dùng vẫn có thể chụp ảnh bằng sự kết hợp như điện thoại thông minh + Osmo Mobile sẽ chuyển sang sử dụng mirrorless. Điều này lại là một trở ngại đối với RS 3 pro. Trong trường hợp như vậy, gimbal DJI RS 3 Series Mini là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

RS 3 Mini gọn nhẹ dễ dàng mang theo

RS 3 Mini có trọng lượng nhẹ hơn 

Đây là một trong những yếu tố mà hầu hết người dùng Gimbal đều quan tâm. Nó ảnh hưởng tới quá trình thao tác và tác nghiệp của các nhà quay phim chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư. 

Một trong những điểm mà RS 3 Mini nhận được sự yêu thích của người dùng hiện nay đó là trọng lượng vô cùng nhẹ. Điều này khiến bạn có thể thỏa mái cầm trên tay và mang theo mọi nơi. Với trọng lượng chỉ có 850g RS 3 Mini bằng một nửa RS 3 Pro, khá ấn tượng cho người dùng. 

Được áp dụng dây chuyền sản xuất công nghệ tiên tiến nhất nên hãng đã cho ra mắt RS 3 Mini với trọng lượng khá ấn tượng. Những vẫn đảm bảo đầy các tính năng cho người dùng có một trải nghiệm tuyệt vời nhất. Thiết bị vừa có thể tạo sự thỏa mái nhất cho bạn khi cần trên tay, vừa đáp ứng mọi nhu cầu góc quay.

Trọng lượng của RS 3 Mini bằng một nửa RS 3 Pro

Tương thích với video dọc

Một trong những điều được người dùng yêu thích tiếp theo ở RS 3 Mini là chế độ quay, chụp dọc. So với các thiết bị khác như RS 3 Pro thay vì bạn cần phải mua thêm ngàm thì nó đã được hãng thiết kế thêm để hỗ trợ có những thước video hoàn hảo nhất.

DJI RS 3 Mini là phiên bản tiên phong khi tích hợp tính năng chụp dọc tự nhiên. Với siêu phẩm này, bạn có thể dễ dàng gắn máy ảnh của mình theo hướng dọc để có những video hoàn hảo nhất. Đồng thời, nếu người dùng muốn chụp phong cảnh, chỉ cần thao tác lắp giá treo ngang đi kèm. Đây được xem là bước đột phá mới trong các sản phẩm Gimbal.

RS 3 Mini tương thích với video dọc tiện lợi

Chức năng khóa trục tự động 

Một tính năng khác mà RS 3 Pro có nhưng RS 3 Mini không có là khóa trục tự động. Trong khi các Gimbal hiện nay thường làm cạn kiệt pin nhanh chóng vì động cơ của chúng chạy liên tục không nghỉ. Tuy nhiên, đối với RS 3 các chức năng quay lại và khóa ba trục về điểm ban đầu chỉ bằng một nút bấm. Còn với RS 3 Mini, có dung lượng pin nhỏ nên chỉ có một tính năng.

Khả năng tải trọng của DJI RS 3 Mini

Tương ứng với khối lượng chịu tải chính là trọng lượng của thiết bị mà gimbal có thể mang được thì DJI RS 3 Mini hỗ trợ khả năng chịu tải chỉ 2kg. Đây là một chỉ số khá khiêm tốn so với các phiên bản trước đó của hãng. Tuy nhiên, với hạng cân nhẹ này DJI RS 3 Mini là sự lựa chọn phù hợp cho các dòng máy ảnh không gương lật (mirrorless camera) với những loại ống kính chụp cơ bản.

Với tải trọng khá khiêm tốn nhưng RS 3 Mini không làm bạn thất vọng. Về độ tương thích với các thiết bị khác thì RS 3 Mini tích hợp được với hầu hết các loại máy ảnh trên thị trường hiện nay. Giúp người dùng có thể thỏa sức sáng tạo cho những thước phim của mình.

Lời kết

Tóm lại, bài viết ngày hôm nay đã mang đến cho độc giả những thông tin bổ ích qua việc so sánh DJI RS 3 Mini và RS 3 Pro chi tiết từng khía cạnh. Quá đó giúp người dùng lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích. Ngoài ra, nếu cần hỗ trợ thêm hãy đến ngay với DJI Service nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Comment