TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA FLYCAM DJI
10:16 14/04/2024
10:16 14/04/2024

Ra mắt DJI RS 3 Mini phiên bản nhỏ gọn, đầy tiện lợi.

by Lê Bảo Ngọc

Ra mắt DJI RS 3 đã mang đến nhiều bất ngờ cũng như những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng công nghệ. Đây là phiên bản Gimbal cầm tay mini đầu tiên trong serie RS và kế thừa những tính năng ưu việt của dòng Ronin. Bài viết ngày hôm nay, DJI Service sẽ giới thiệu đến quý vị độc giả siêu phẩm này.

Siêu nhẹ

DJI RS 3 Mini nhẹ hơn RS 3 tiêu chuẩn, trọng lượng thiết bị giảm xuống chỉ còn 795 g tương đương với 1,75 lbs ở chế độ chụp dọc, khi chụp ngang có sử dụng tấm nhả, RS 3 Mini chỉ nặng tới 850g tương đương 1,8 lbs.  Phần đính kèm tay cầm/giá ba chân mở rộng có thể khiến cho tổng trọng lượng sản phẩm tăng lên khoảng 130 g (0,2lbs).

Trong khi đó, RS 3 nặng tới 990 g (2,2 lbs) ở dạng Gimbal, phần tay cầm khoảng 200g (0,44 lbs) làm tăng thêm tổng trọng lượng máy. Tay mở rộng và các tấm nhả nhanh ở phiên bản này cũng khiến trọng lượng thiết bị gia tăng đáng kể, lần lượt là 183 g (0,4 lbs) và 107 g (0,23 lbs). Ngoài ra, về kích thước, RS 3 Mini cũng nhỏ gọn hơn khoảng 40% so với RS 3 và khoảng 50% so với RS 3 Pro.

Ra mắt DJI RS 3 Mini - Sản phẩm siêu nhẹ, siêu tiện lợi

Ra mắt DJI RS 3 Mini – Sản phẩm siêu nhẹ, siêu tiện lợi

Khả năng tải trọng

Trọng lượng giảm xuống đáng kể khiến cho RS 3 Mini tính di động cao hơn so với các anh em tiền nhiệm của mình. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho tải trọng sản phẩm cũng bị giảm đi một chút. Với RS 3 tiêu chuẩn, khả năng tải trọng thiết bị nặng tới 3 kg (6,6 lbs) trong khi đó, RS 3 Mini khi thử nghiệm có thể hỗ trợ tới 2 kg (4,4 lbs).

Cả hai Gimbal này đều được thiết kế với cùng một tốc độ quay tối đa là 360 độ trong một giây khi chuyển động xoay, nghiên và cuộn. Các phạm vi cơ học cùng có chút sự điều chỉnh, dọc theo trục xoay, Gimbal có khả năng xoay 360 độ, trục cuộn sẽ dao động từ – 95 độ cho đến 240 độ. Và theo trục nghiêng, RS 3 Mini chuyển động trong khoảng -10 độ đến 240 độ trong khi RS3 chuyển động từ -112 độ đến 214 độ

Khả năng tải trọng thiết bị lên đến 2 kg

Khả năng tải trọng thiết bị lên đến 2 kg

>>>Xem thêm:

Ra mắt DJI RS 3 Mini với khả năng tương thích cao

DJI RS 3 Mini là dòng thiết bị được ứng dụng công nghệ ổn định thế hệ thứ 3 của DJI – công nghệ này đã được tìm thấy trong phiên bản RS 3 Pro. Hiệu suất làm việc Gimbal được đánh giá cao, hoạt động mượt mà, ổn định trong nhiều tình huống khác nhau và có thể chụp cần tay từ các góc rất thấp.

Mặc dù khi ra mắt DJI RS 3 Mini, khả năng tải trọng nhỏ hơn RS 3 và RS 3 Pro nhưng thiết bị này có thể dễ dàng kết hợp với các máy ảnh không gương lật Full – Frame phổ biến, chẳng hạn như Sony a7S III và ống kính FE 24-70mm F2.8 GM của Sony hoặc ống kính 24-70mm F2.8 GM II.

Một số kết hợp phổ biến khác được RS 3 Mini hỗ trợ như Canon EOS R5 và RF 24-70mm F2.8, Panasonic S5, và Nikon Z7 II hay Z 24-70mm F2.8 S,… một số dòng máy ảnh nhẹ hơn cũng tương thích như Fujifilm X-H2S hay máy ảnh dòng A6000 của Sony.

RS 3 Mini có thể tương thích với nhiều dòng máy ảnh khác nhau

RS 3 Mini có thể tương thích với nhiều dòng máy ảnh khác nhau

Ra mắt DJI RS 3 Mini có điểm gì đáng mong chờ?

Sản phẩm sở hữu tấm nhả nhanh hai lớp mới. Bạn hoàn toàn có thể gắn tấm trực tiếp vào cánh tay dọc của Gimbal để quay dọc video mà không cần thêm phụ kiện nào. Ngoài ra, thiết bị còn có tính năng điều khiển không dây từ xa vô cùng tiện lợi khi sử dụng. Thậm chí, nếu bạn sử dụng máy ảnh sử dụng máy ảnh không gương lật của Sony và ống kính PZ, việc thu phóng là vô cùng dễ dàng.

Về thiết kế bên ngoài, sản phẩm được trang bị hệ thống các nút điều khiển ghi âm và chụp ảnh. Đồng thời, màn hình cảm ứng 1,4 inch giúp người dùng linh hoạt điều hướng menu và kiểm soát các cài đặt. Viên pin được tích hợp trong tay cầm, thời gian sử dụng lên đến 10 tiếng. Đặc biệt, bộ ổn định kết nối với ứng dụng DJI Ronin cho phép khách hàng tạo video timelapse, ghi lại bản nhạc và chế độ chụp toàn cảnh.

Ra mắt DJI RS 3 Mini với nhiều tính năng bất ngờ

Ra mắt DJI RS 3 Mini với nhiều tính năng bất ngờ

Lời kết

Việc ra mắt DJI RS 3 Mini đã thành công thu hút  sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Nội dung bài viết ngày hôm nay đã giúp cho các bạn đọc nắm bắt thêm nhiều thông tin hữu ích của sản phẩm này. Liên hệ với DJI Service nhanh chóng nếu bạn muốn thưởng cho mình một siêu phẩm chất lượng nhé. 

Bài viết liên quan

Leave a Comment