TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA FLYCAM DJI
11:02 21/07/2024
11:02 21/07/2024

DJI đã hỗ trợ Waypoint trên DJI Mavic 3

by Lê Bảo Ngọc

DJI Mavic 3 Waypoint đang là máy bay không người lái hot nhất của DJI. Hiện tại dòng sản phẩm này đã được hãng cập nhật chương trình cơ sở mới có thể hỗ trợ Waypoint Flight bản địa, cụ thể là: Mavic 3 Cine, DJI Mavic 3 Classic, Mavic 3. Ngoài ra, các thiết bị này còn được tích hợp nhiều tính năng hấp dẫn mà bất kỳ tín đồ công` nghệ nào cũng không nên bỏ qua. Bạn đọc hãy cùng DJI Service tìm hiểu ngay sau đây nhé. 

Chế độ Waypoint mới của DJI Mavic 3 Waypoint

Tính năng mới được cập nhật của DJI Mavic 3 Waypoint chính là điểm tham chiếu có thể giúp máy bay lặp đi lặp lại một đường bay cụ thể. Người dùng chỉ cần lựa chọn điểm ưa thích dọc theo tuyến bay này là máy đã biết vị trí cần lấy nét trong khi chụp ảnh. 

Nhờ có tính năng này mà mọi người sử dụng có thể nắm được các thông số chính xác như hành động của camera, thời gian di chuột và độ cao, tốc độ, hướng, độ nghiêng của gimbal. Điều này giúp ích cho các công việc như lập bản đồ, quay phim bất động sản hoặc theo dõi và đánh giá một khu vực trong một thời gian. 

DJI Mavic 3 Waypoint sẽ cập nhật tính năng mới

DJI Mavic 3 Waypoint sẽ cập nhật tính năng mới

Khả năng tương thích với các phần mềm thứ ba 

Đã có một số ứng dụng được dùng để lập kế hoạch chuyến bay của bên thứ ba mới được hãng cập nhật có thể kể đến như Litchi và DroneDeploy. Với chế độ này người dùng có thể sử dụng máy bay không người lái tiêu dùng cho các công việc thương mại. 

Tuy nhiên, những ứng dụng này chỉ được phép hỗ trợ máy bay không người lái khi các nhà phát triển của chúng có quyền truy cập cũng như sử dụng được các tính năng của máy bay. Lúc này đây thì các bộ công cụ phát triển phần mềm như SDK di động của DJI mới phát huy được hết công dụng. 

Hiện tại, hãng vẫn chưa cho phát hành SDK cho DJI Mavic 3 Waypoint, dù dù nhiều khách hàng đã bình luận tràn ngập trên các diễn đàn yêu cầu hỗ trợ. Điều này xảy ra là do các gã khổng lồ công nghệ cung cấp các dòng máy được chế tạo bằng nền tảng Mavic 3 với giá quá phải chăng và việc phát hành SDK di động cho người tiêu dùng cũng sẽ ảnh hưởng tới Mavic 3 Enterprise.

Bên cạnh đó, hãng đã thêm tính năng điểm tham chiếu cho ba dòng drone từ Mavic 3 Cine, Mavic 3, Mavic 3 Classic trong bản cập nhật phần mềm mới. Ngoài ra, độ cao tối đa (trần bay) giới hạn tăng từ  từ 500m lên đến 1.000m. Tuy như vậy nhưng bắt buộc bạn vẫn bay theo quy định về không phận địa phương.

DJI Mavic 3 Waypoint đã có một số ứng dụng cập nhật chuyển bay

DJI Mavic 3 Waypoint đã có một số ứng dụng cập nhật chuyển bay

Cải thiện mới trong bản cập nhật phần mềm DJI Mavic 3 Waypoint

Dưới đây là những cải thiện đã được được DJI cập nhật mới trong bản phần mềm Mavic 3:

  • Bạn có thể quay video được độ phân giải 4K slow-motion ở chế độ Ban đêm. 
  • Ngoài ra, khả năng truy cập bản đồ ngoại tuyến cũng được hãng cập nhật. Điều này giúp bạn có thể giúp người dùng tải xuống bản đồ của các điểm đến chuyến bay đã lên kế hoạch và hiển thị bản đồ mà không cần đến mạng Internets.

Mọi người cần lưu ý cần cập nhật chiếc flycam Mavic 3 và Mavic 3 Cine của mình lên phiên bản v01.00.1000 mới có thể sử dụng được những tính năng, thay đổi này. Ngoài ra, bạn cũng cần cập nhật ứng dụng DJI Fly lên bản v1.9.0 trở lên để sử dụng các tính năng mới.

Mọi người nên cập nhật Mavic 3 phiên bản mới v01.00.1000

Mọi người nên cập nhật Mavic 3 phiên bản mới v01.00.1000

Phiên bản phần mềm tương ứng với bộ điều khiển từ xa

Hiện nay DJI Mavic 3 Waypoint cũng đã cập nhật những phiên bản mới nhất dành cho bộ điều khiển của máy bay điều khiển từ xa gồm có:

Mavic 3 Cine và Mavic 3

  • Phiên bản cập nhật RC-N1: v04.17.0800
  • Phiên bản cập nhật DJI RC: v01.02.0200
  • Phiên bản cập nhật DJI RC Pro: v03.01.1200

Mavic 3 Classic

  • Phiên bản cập nhật RC-N1: v04.17.0300
  • Phiên bản cập nhật DJI RC: v01.02.0200
  • Phiên bản cập nhật  DJI RC Pro: v03.01.1200
DJI đã có phiên bản mới dành cho máy bay điều khiển từ xa

DJI đã có phiên bản mới dành cho máy bay điều khiển từ xa

Lời kết

Trên đây là thông tin mới nhất về phiên bản mới cập nhật của DJI Mavic 3 Waypoint. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích với các quý độc giả đang muốn tìm kiếm cho mình một sản phẩm phù hợp. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu mua các thiết bị như máy ảnh, flycam hãy đến với BN Camera để được hỗ trợ toàn diện nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Comment