TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA FLYCAM DJI
10:04 01/10/2023
10:04 01/10/2023

Hướng dẫn sử dụng DJI Avata đơn giản, dễ hiểu nhất

by Viên Minh

DJI Avata là một chiếc máy bay không người lái nhỏ gọn, linh hoạt trong không gian chật hẹp. Một sản phẩm sở hữu thiết kế táo bạo, góc máy đầy ấn tượng. Vậy bạn đã biết cách sử dụng DJI Avata như nào chưa ? Hãy theo dõi nội dung bài viết sau của DJI Service để có được những trải nghiệm bay thú vị nhất nhé!

Hướng dẫn bật nguồn, liên kết và kích hoạt

Bước đầu tiên để bắt đầu với một DJI Avata mới là tải ứng dụng DJI Fly. Sau đó, bạn tiến hành các bước theo trình tự như sau:

Bật nguồn

Để mở máy bay không người lái, các thiết bị điều khiển từ xa và kính bảo hộ, bạn nhấn nút nguồn trên bộ điều khiển và trên pin (đối với Goggles và Avata). Sau đó, bạn nhấn và giữ nút nguồn trong 2 giây. DJI Avata sẽ khởi động và kêu vang ba lần. Kính bảo hộ khởi động và logo DJI sẽ hiển thị trên màn hình. Đèn LED nguồn của bộ điều khiển đảm bảo sáng và duy trì trong lúc làm việc.

Sử dụng DJI Avata với thiết bị goggles và bộ điều khiển
Sử dụng DJI Avata với thiết bị goggles và bộ điều khiển

Liên kết DJI Avata với Goggles

Để liên kết Goggles, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản như sau:

 • Trên Avata: Nhấn và giữ nút nguồn trên pin trong 4 giây hoặc cho đến khi đèn LED nguồn bắt đầu nhấp nháy liên tục.
 • Trên Goggles 2: Xác định vị trí và nhấn nút ở mặt trong của kính bảo hộ nằm ở trung tâm ngay phía trên cổng mắt. Goggles sẽ bắt đầu phát ra tiếng bíp liên tục.
 • Trên V2 Goggles: Vị trí nằm ngay bên dưới phần đính kèm cáp nguồn là một nút nhỏ. Nhấn nút này và V2 Goggles sẽ chuyển sang chế độ liên kết, tiếng bíp cũng phát ra liên tục.
 • Quá trình hoàn tất, đèn LED sẽ sáng và hiển thị mức pin còn. Goggles ngừng phát ra tiếng bíp. Việc truyền hình ảnh sẽ được hiển thị bình thường. Bạn chuyển qua bước tiếp theo.

Liên kết DJI Avata với bộ điều khiển

Cách làm cũng gần như tương tự khi làm với Goggles. Bạn nhấn và giữ nút nguồn trên Avata, chờ khoảng 3-4s cho khi đèn LED của pin bắt đầu nhấp nháy liên tục. Sau khi liên kết thành công, bộ điều khiển sẽ ngừng phát ra tiếng bíp. Đèn LED trên cả bộ điều khiển và Avata sẽ hiển thị mức pin bình thường.

Kích hoạt để sử dụng DJI Avata

Sau khi hoàn thành quá trình liên kết, mọi thứ hiện đã được thiết lập và sẵn sàng để bạn kích hoạt. Các bước tiếp theo như sau:

 • Sử dụng cáp USB-C sang USB-C được cung cấp, cắm kính goggles vào thiết bị di động của bạn.
 • Khởi động ứng dụng phần mềm DJI Fly
 • Làm theo các lời nhắc trên màn hình để kích hoạt thiết bị
Bộ sản phẩm hoàn hảo dành cho người lái chuyên nghiệp
Bộ sản phẩm hoàn hảo dành cho người lái chuyên nghiệp

Điều khiển DJI Avata

Để sử dụng máy bay không người lái một cách hiệu quá, bạn cần ghi nhớ các nút điều khiển và chức năng của chúng. Với người lái mới, các thao tác này có thể hơi bối rối lúc đầu. Tuy vậy, hãy yên tâm vì chỉ cần một vài lần làm quen là bạn có thể lấy lại tự tin ngay. DJI Avata có hai hệ thống điều khiển: Bộ điều khiển chuyển động và Bộ điều khiển FPV 2.

Bộ điều khiển chuyển động

Thiết bị hỗ trợ việc di chuyển máy bay không người lái chỉ bằng một tay. Nó mang đến một trải nghiệm bay hoàn toàn mới lạ cho người lái. Sau đây là mô tả chi tiết các nút được tích hợp ở bộ điều khiển này:

 • Battery Level LEDs: Phần đèn sáng hiển thị tình trạng pin khả dụng.
 • Lock Button: Nhấn hai lần để khởi động động cơ của DJI Avata. Nhấn và giữ để flycam tự động cất cánh và bay lên 1 – 2m và di chuột. Nhấn và giữ trong khi di chuột để Avata tự động hạ cánh. Nhấn một lần để hủy RTH (Return to Home) khi pin yếu.
 • Mode Button: Nhấn một lần để chuyển giữa chế độ bình thường và chế độ thể thao.
 • Brake Button: Nhấn một lần để Avata phanh và di chuột tại chỗ. Nhấn và giữ để bắt đầu RTH. Nhấn lại để hủy RTH.
 • Gimbal Tilt Slider: Điều chỉnh độ nghiêng của gimbal bằng cách đẩy lên và xuống. Chức năng này chỉ khả dụng trước khi cất cánh/trong khi RTH/ hạ cánh.
 • Shutter/Record Button: Nhấn một lần để chụp ảnh hoặc bắt đầu và dừng ghi. Nhấn và giữ để thay đổi chế độ ảnh sang video và ngược lại.
 • Accelerator: Nhấn để bay Avata theo hướng vòng tròn của Goggles. Lực tác động quyết định vận tốc bay của flycam, nhả ra khi muốn dừng.
 • Power Button: Nút Nguồn khởi động ở phía bên phải của bộ điều khiển, phía trên nút Accelerator
Mô tả chi tiết các nút trên bộ điều khiển chuyển động cầm tay
Mô tả chi tiết các nút trên bộ điều khiển chuyển động cầm tay

=>> Xem thêm:

Bộ điều khiển FPV 2

Bộ điều khiển từ xa chuyên dụng dành riêng cho các sản phẩm  DJI FPV Drone. Nó có kiểu dáng như một bản cầm tay chơi game, mang lại cho người sử dụng DJI Avata những trải nghiệm linh hoạt và độ điều khiển chuẩn xác hơn. DJI FPV Controller 2 thiết lập nút ở cả 2 mặt, cụ thể như sau:

 • C1 Button: Chức năng của nút này có thể được điều chỉnh trong Goggles.
 • Right and Left Control Sticks: Gậy để điều khiển chuyển động của Avata.
 • Battery Level LEDs: Phần đèn sáng hiển thị tình trạng pin khả dụng
 • USB-C Port: Cổng để sạc và kết nối với máy tính.
 • Flight Pause/RTH Button: Nhấn một lần để Avata phanh và di chuột tại chỗ. Nhấn và giữ để bắt đầu RTH. Nhấn lại để hủy RTH.
 • Flight Mode Switch: Chuyển đổi giữa chế độ bình thường, thể thao, thủ công. Chế độ thủ công bị tắt theo mặc định và phải được bật trong Goggles.
 • Gimbal Dial: Đẩy từ phải sang trái để điều chỉnh độ nghiêng của camera
 • C2 Switch: Công tắc này có thể điều chỉnh được trong Goggles. Theo mặc định, bật công tắc để mở lại gimbal và điều chỉnh lên xuống.
 • Start/Stop Button: Khi ở chế độ thủ công, nhấn hai lần để khởi động hoặc dừng động cơ. Khi ở chế độ bình thường hoặc thể thao. Nhấn một lần để hủy tính năng RTH khi pin yếu.
 • Shutter/Record Button: Nhấn một lần để chụp ảnh hoặc bắt đầu và dừng ghi. Nhấn và giữ để thay đổi chế độ ảnh sang video và ngược lại.
 • Antennas: Chuyển tiếp tín hiệu không dây.
Mô tả chi tiết các nút trên bộ điều khiển FPV 2
Mô tả chi tiết các nút trên bộ điều khiển FPV 2

Kết luận

Như vậy, nội dung bài biết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn nắm được cách sử dụng DJI Avata với các nút điều khiển cơ bản. Ngay bây giờ, bạn đã có thể sẵn sàng thực hiện các chuyến bay của mình để trải nghiệm cảm giác. Trong quá trình sử dụng, nếu cần hỗ trợ bất kỳ điều gì về kỹ thuật, cách sửa chữa flycam hay các dịch vụ bảo hành, đừng ngần ngại liên hệ ngay với DJI Service để được hỗ trợ nhé.

Nếu quý khách quan tâm và muốn mua sản phẩm DJI Avata, vui lòng xem thêm tại đây

Bài viết liên quan

Leave a Comment