TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA FLYCAM DJI
10:04 01/10/2023
10:04 01/10/2023

DJI phát hành bản cập nhật phần mềm (firmware) mới cho Mavic 3 Enterprise

by Hà Thủy Đạt

DJI, một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực máy bay không người lái, vừa phát hành một bản cập nhật phần mềm mới cho dòng sản phẩm Mavic 3 Enterprise. Từ việc công bố bản cập nhật này, người dùng trên khắp thế giới đang háo hức khám phá những cải tiến và tính năng mới mà nó mang lại. Với việc nâng cấp firmware cho Mavic 3 Enterprise, DJI hứa hẹn mang đến một trải nghiệm bay vượt trội và mở ra nhiều cơ hội mới trong lĩnh vực máy bay không người lái thương mại.

Mavic 3 Enterprise là một dòng máy bay không người lái thương mại di động mới nhất của DJI

Mavic 3 Enterprise là một dòng máy bay không người lái thương mại di động mới nhất của DJI

Sẽ rất thú vị khi chúng ta cùng khám phá những cải tiến và tính năng mới mà DJI đã đưa vào bản cập nhật phần mềm cho Mavic 3 Enterprise. Hãy cùng DJI Service đi vào chi tiết và khám phá những điều thú vị đang chờ đợi!

Giới thiệu

Gói cập nhật phần mềm mới đang được DJI tung ra cho dòng máy bay không người lái thương mại di động Mavic 3 Enterprise. Mavic 3 Enterprise là một dòng sản phẩm của DJI, công ty hàng đầu trong lĩnh vực Drone. Dòng sản phẩm này đã được công bố lần đầu vào tháng 9 năm 2022 và đã gây tiếng vang trong ngành công nghiệp máy bay không người lái.

DJI Mavic 3 Enterprise được chia thành hai phiên bản khác nhau: Mavic 3E và Mavic 3T. Mavic 3E có giá khoảng 3.628 USD, trong khi Mavic 3T có giá khoảng 5.498 USD. Điều đặc biệt về phiên bản Mavic 3T là tính năng camera ảnh nhiệt (thermal), cho phép nắm bắt hình ảnh bằng nhiệt và rất hữu ích trong các nhiệm vụ như chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn và kiểm tra vào ban đêm.

DJI Mavic 3 Enterprise được chia thành hai phiên bản khác nhau: Mavic 3E và Mavic 3T

DJI Mavic 3 Enterprise được chia thành hai phiên bản khác nhau: Mavic 3E và Mavic 3T

Với mục tiêu cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, DJI vừa phát hành bản Firmware Mavic 3 Enterprise. Gói cập nhật này nâng cấp phiên bản phần mềm của Mavic 3E/3T lên v05.02.05.06 và cập nhật phiên bản phần mềm điều khiển từ xa lên v02.00.03.03. Ngoài ra, DJI cũng cung cấp cập nhật cho ứng dụng DJI Pilot 2 và DJI Assistant 2, đưa chúng lên phiên bản v5.2.1.3 và v2.1.6 tương ứng.

Xem thêm

Những cập nhật quan trọng

Vậy những điểm cập nhật quan trọng nào đã được áp dụng trong bản Firmware Mavic 3 Enterprise? Hãy cùng tìm hiểu:

 1. Tính năng tùy chỉnh nút xác nhận trên bộ điều khiển từ xa: DJI đã cập nhật phần mềm để cho phép người dùng tùy chỉnh chức năng của nút C3 trên bộ điều khiển từ xa thông qua ứng dụng DJI Pilot 2. Điều này giúp người dùng tùy chỉnh nút theo nhu cầu và sở thích cá nhân, mang lại trải nghiệm điều khiển linh hoạt và tiện lợi hơn.
 2. Tính năng “Optimized Flight Task” (Nhiệm vụ bay tối ưu hóa): Gói cập nhật phần mềm này cung cấp những cải tiến quan trọng cho tác vụ bay của Mavic 3 Enterprise. Khi máy bay đang chụp ảnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bay, các nút hoặc nút xoay trên bộ điều khiển từ xa sẽ không thể điều khiển máy ảnh để chụp ảnh, quay phim, lấy nét hoặc thu phóng. Điều này giúp ngăn chặn việc vô tình can thiệp vào đường bay và đảm bảo an toàn cho quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài ra, gói cập nhật phần mềm cũng khắc phục một số sự cố và vấn đề đã được phát hiện trước đó, bao gồm:

 • Giới hạn tốc độ hạ độ cao của máy bay ở mức tối đa là 3 m/s.
 • Giới hạn tốc độ bay trong chế độ “Chụp cách quãng” (Distance Interval Shot) khi thực hiện tác vụ lập bản đồ.
 • Mờ hình ảnh hồng ngoại trong chế độ Waypoint trên Mavic 3T.
 • Hiển thị nhiễu điện bất thường trong chế độ xem trực tiếp trong một số tình huống.

Các tính năng mới

Bên cạnh các cải tiến và khắc phục lỗi, gói cập nhật phần mềm còn bổ sung những tính năng mới cho Mavic 3 Enterprise như

 • Cải tiến và khắc phục lỗi trong gói cập nhật phần mềm.
 • Bổ sung tính năng hỗ trợ lưu dữ liệu PPK mặc định cho tất cả các định dạng ảnh trên Mavic 3E.
 • Bổ sung tính năng đo nhiệt độ trong chế độ xem cạnh nhau khi chuyển sang chế độ camera hồng ngoại trên Mavic 3T.
 • Khả năng chuyển chế độ xem trực tiếp sang chế độ hồng ngoại trong quá trình thực hiện tác vụ lập bản đồ trên Mavic 3T.
 • Bảo vệ chống cháy cảm biến camera nhiệt, hồng ngoại trên Mavic 3T để đảm bảo tính an toàn và bảo vệ cho máy bay.

Kết luận:

Với gói cập nhật Firmware Mavic 3 Enterprise mới này, DJI tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng và cải thiện hiệu suất của Mavic 3 Enterprise. Điều này chứng tỏ cam kết không ngừng cải tiến và mang đến những công nghệ tiên tiến nhất cho ngành công nghiệp máy bay không người lái.

Bài viết liên quan

Leave a Comment